thumbnail

Công ty khai thác Bitcoin - Bitfarms đã bán 3,000 BTC (tương đương khoảng 62 triệu USD) trong tuần trước để trả khoản nợ 100 triệu USD cho Galaxy Digital.  

Trong một thông báo vào ngày 21/6, Bitfarms cho biết họ đã bán 3,000 BTC trong bảy ngày qua, chiếm khoảng 47% trong tổng số nắm giữ là 6,349 BTC của công ty. Theo thông tin từ nền tảng này cho biết họ sẽ sử dụng số tiền từ việc bán BTC, tức khoảng 62 triệu USD để “cân bằng lại khoản nợ của mình. Cụ thể, mục đích của quyết định này là để  giảm bớt khoản tín dụng được hỗ trợ bằng BTC với Galaxy Digital. 

Trong tổng số BTC đã bán ra, Bitfarms đã sử dụng khoảng 1,500 BTC để giảm hạn mức tín dụng từ 100 triệu USD xuống 66 triệu USD vào tháng 6. Từ đó, công ty đã cắt giảm khoản nợ của mình xuống hiên chỉ còn 38 triệu USD.  

Theo Giám đốc Tài chính của Bitfarms - Jeff Lucas cho biết công ty khai thác "không còn HODLing" tất cả Bitcoin mà họ khai thác được hàng ngày, con số này rơi vào khoảng 14 BTC. Thay vào đó, nền tảng này sẽ sử dụng Bitcoin thúc đẩy tính thanh khoản, giảm đòn bẩy và củng cố bảng cân đối kế toán của công ty. 

Ngoài ra, Bitfarms cho biết họ cũng đã hoàn tất một thỏa thuận trị giá 37 triệu USD với NYDIG để tài trợ thiết bị, tăng thanh khoản của công ty lên khoảng 100 triệu USD.

“Mặc dù chúng tôi vẫn lạc quan về sự tăng giá của BTC trong dài hạn, nhưng việc thay đổi chiến lược này cho phép chúng tôi tập trung vào các ưu tiên hàng đầu là duy trì hoạt động khai thác trên toàn cầu và tiếp tục phát triển dịch vụ của mình. Chúng tôi tin rằng bán một phần BTC và sử dụng nó để tăng tính thanh khoản là một giải pháp tốt và ít tốn kém nhất trong bối cảnh thị trường hiện tại." 

Trong báo cáo tài chính tháng 1/2022, Bitfarms cho biết công ty đã nắm giữ 4,300 BTC, trị giá khoảng 177 triệu USD khi giá Bitcoin đạt mức hơn 41,000 USD. Vào thời điểm đó, nhà sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành của công ty - Emiliano Grodzki đã nhấn mạnh về chiến lược của công ty là tích lũy nhiều Bitcoin nhất có thể, với chi phí thấp nhất và trong khoảng thời gian nhanh nhất.

Động thái từ Bitfarms diễn ra trong bối cảnh giá cả biến động mạnh của các loại tiền điện tử, thị trường crypto đi vào xu hướng downtrend. Giá Bitcoin hiện tại đã phục hồi nhẹ lên vùng 20,000 USD sau khi rớt xuống 17,000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 1/2021. 

Thị trường tiền điện tử chiều ngày 22 tháng 6. (Nguồn: coin360)

Trong khi đó, giá ETH hiện đang được giao dịch với mức 1,088 USD. Toàn bộ thị trường tiền điện tử chìm trong sắc đỏ ảm đạm.

0
0
icon0
iconicon