Bitfinex Hoàn Trả Cho Tether Số Nợ 550 Triệu đô La

Bitfinex  hoàn trả cho Tether số nợ 550 triệu đô la

2018, Tether đã mở hạn mức tín dụng trị giá 900 triệu đô la cho Bitfinex, trong đó 750 triệu đô la đã được sàn giao dịch sử dụng.

Khoản vay đó là trung tâm của một cuộc tranh chấp pháp lý đang diễn ra với Bộ trưởng Tư pháp New York.

Trong hai năm qua, Bitfinex đã trả lại 200 triệu đô la. 

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex cho biết hôm thứ Sáu rằng họ đã hoàn trả cho công ty chị em Tether số dư nợ còn lại là 550 triệu đô la.

Bitfinex nói với The Block rằng khoản thanh toán đã được thực hiện cho Tether vào tháng 1 và hạn mức tín dụng hiện đã bị đóng.

Trở lại năm 2018, Tether đã mở hạn mức tín dụng trị giá 900 triệu đô la cho Bitfinex, trong đó 750 triệu đô la đã được sàn giao dịch sử dụng. Bitfinex đã hoàn trả 100 triệu đô la mỗi lần vào năm 2019 và 2020.

Tổng cố vấn của Bitfinex, Stuart Hoegner, nói với The Block rằng khoản vay đã được thực hiện vì Bitfinex đang có “nhu cầu ngắn hạn về tiền mặt và Tether đã sẵn sàng cho vay với các điều khoản hợp lý về mặt thương mại.” Vào năm 2019, văn phòng Bộ trưởng Tư pháp New York (NYAG) đã lập luận trong các tài liệu của tòa án rằng Bitfinex đã mất 850 triệu đô la sau khi bộ xử lý thanh toán Crypto Capital chiếm giữ tiền, cáo buộc rằng sàn giao dịch này đã bí mật che giấu khoản thiếu hụt thông qua hạn mức tín dụng Tether.

Vụ việc vẫn tiếp diễn kể từ đó. Tháng trước, Bitfinex và Tether cho biết họ gần như đã hoàn thành việc sản xuất các tài liệu do NYAG tìm kiếm sau khi các công ty tiền điện tử bị xử thua lỗ tại một tòa án phúc thẩm ở New York .

“Bitfinex tiếp tục đạt được tiến bộ trong các hành động phục hồi chống lại nhóm Crypto Capital trên khắp thế giới,” Bitfinex cho biết hôm thứ Sáu. “Crypto Capital và các bên liên quan đã trở thành nạn nhân của Bitfinex. Chúng tôi bảo lưu quyền của mình để tìm kiếm tất cả các biện pháp pháp lý có sẵn chống lại họ. Chúng tôi cũng mong muốn tiếp tục các cuộc thảo luận hiệu quả và mang tính xây dựng với Văn phòng Tổng chưởng lý New York.”

Bitfinex cho biết số dư khoản vay đã được thanh toán trước thời hạn, đồng thời cho biết thêm rằng khoản vay này phải đến ngày 5 tháng 11 năm 2021.

Hoegner nói với The Block, hiệu quả tài chính của Bitfinex giúp nó có thể hoàn trả đầy đủ và sớm số dư khoản vay còn lại, nhưng từ chối chia sẻ chi tiết cụ thể.

Hoegner cho biết việc hoàn trả khoản vay được thực hiện bằng đô la Mỹ chứ không phải bằng Tether (USDT) vì số tiền cũng được đưa ra bằng mệnh giá đó. Hoegner nói với The Block, số tiền đã được ghi có vào tài khoản ngân hàng của Tether tại Deltec Bank. Bitfinex cho biết vì cơ sở cho vay đã bị hủy bỏ nên nó không thể được sử dụng lại.

Khối đã yêu cầu Bitfinex cung cấp bằng chứng về khoản thanh toán khoản vay và sẽ cập nhật câu chuyện này nếu chúng tôi nhận được phản hồi.

Cùng thảo luận với chúng mình ở nhóm Telegram hoặc nêu những suy nghĩ của bạn về bài viết này ở phần bình luận bên dưới nhé.

Click để tặng điểm cho bài!
[Total: 2 ]

Write A Comment