thumbnail

Ngày 23/8, sàn giao dịch Bitfinex thông báo hỗ trợ ETHW (token của Ethereum Proof-of-Work) và ETHS (token của Ethereum Proof-of-Stake). 2 token đặc biệt này sẽ cho phép người dùng giao dịch khi The Merge được tiến hành.

Theo iFinex, công ty phụ trách mảng phái sinh của Bitfinex, sàn giao dịch hiện đã sẵn sàng cung cấp các Chain Split Token (CST). Người dùng có thể giao dịch thông qua nền tảng phái sinh của Bitfinex.  

Paolo Ardoino, Giám đốc Công nghệ của Bitfinex, cho hay quyết định này được đưa ra để hỗ trợ người dùng tốt hơn bất chấp mọi viễn cảnh hậu The Merge. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý các token này sẽ hết thời hạn sử dụng vào cuối năm nay. 

Theo sàn giao dịch, người dùng nên chuẩn bị cho ba tình huống có thể xảy ra sau The Merge.

  • Trong trường hợp không thay đổi cơ chế đồng thuận PoW trên blockchain hiện tại, ETHS sẽ trở nên vô giá trị. Người dùng sẽ được đổi ETHW thành ETH
  • Nếu cơ chế đồng thuận PoW chuyển sang PoS thành công mà chain không fork, ETHW hết hạn. Người dùng sẽ đổi ETHS lấy ETH.
  • Nếu cả bước thay đổi cơ chế và fork đều thành công, người dùng sẽ nhận được hai token tương ứng ETHW và ETHS.

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), The Merge, được ấn định vào ngày 15/9, đang nhận được sự chú ý của toàn bộ cộng đồng. Người dùng rất háo hức chờ xem liệu sự kiện có diễn ra đúng thời hạn mà các nhà phát triển hứa hẹn hay không. Ngoài ra, những ảnh hưởng xung quanh sự kiện cũng là điều cộng đồng quan tâm.

Các thợ đào cũng đang đứng trước những lựa chọn khó khăn. Trong khi một nhóm thợ đào lớn đã chuyển sang PoS, nhiều người khác dự định đóng băng hợp đồng để duy trì cơ chế PoW.

Bitfinex không phải là sàn giao dịch duy nhất có động thái chuẩn bị cho The Merge. Như MarginATM đưa tin (tại đây), Huobi tuyên bố họ sẵn sàng niêm yết bất kỳ hard fork nào của Ethereum sau khi mạng lưới chuyển đổi sang cơ chế PoS. Ngày 17/8, sàn Bitrue xác nhận sẽ niêm yết ETHW cùng các token hay hợp đồng liên quan. Các sàn MEXC, Gate, and OKX cũng bật mí họ đang cân nhắc niêm yết các phiên bản fork.

0
0
icon0
iconicon