Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

BitMEX sẽ niêm yết coin sàn BMEX ngày 11/11

Sau thời gian dài công bố kế hoạch, ngày 11/11, sàn giao dịch crypto BitMEX sẽ niêm yết đồng coin của riêng mình, với tên gọi là BMEX.
Avatar
quynhnguyen
Published Nov 08 2022
Updated Nov 08 2022
2 min read
thumbnail

Sau thời gian dài công bố kế hoạch, ngày 11/11, sàn giao dịch crypto BitMEX sẽ niêm yết đồng coin của riêng mình, với tên gọi là BMEX.

Ngày 8/11, sàn BitMEX công bố kế hoạch niêm yết BMEX, đồng coin của nền tảng này sau chuỗi ngày dài ấp ủ. Theo đó, sàn giao dịch cho biết, tổng cung của BMEX là 450 triệu token và được sử dụng với những quyền lợi sau:

  • Giảm phí giao dịch trên BitMEX.
  • Tăng phần thưởng cho các dịch vụ trên BitMEX.
  • Có quyền truy cập sớm vào các sản phẩm mới của sàn BitMEX.
  • Miễn phí rút tiền trên BitMEX.

Lần đầu tiên BitMEX công bố kế hoạch phát hành token BMEX là vào tháng 12/2021. Đến tháng 2/2022, sàn giao dịch bắt đầu airdrop token này cho hơn 80,000 người dùng trong cộng đồng tiền mã hóa.

Tuy nhiên, vào hồi tháng 6, nền tảng này thông báo trì hoãn việc niêm yết token BMEX do điều kiện thị trường khắc nghiệt. Giám đốc bộ phận marketing của Bitmex, Benjamin usinger cho biết hiện tại là thời điểm thích hợp để hoàn thành quá trình này. Nhất là khi sàn giao dịch đang nỗ lực thúc đẩy sự tăng trưởng về tính thanh khoản của nền tảng.

Bitmex sẽ niêm yết cặp BMEX/USDT trên sàn giao dịch giao ngay và hai cặp BMEX/USDT và BMEX/USD trên nền tảng phái sinh của mình.

Trong quá khứ, BitMEX từng là một trong những sàn giao dịch phái sinh hàng đầu thị trường tiền mã hóa. Hiện tại, nền tảng này dường như đang “vật lộn” để giành lại vị thế của mình sau một số lùm xùm pháp lý trong vài năm qua.

btc futures
Lãi suất mở hợp đồng tương lai Bitcoin của các sàn giao dịch. Nguồn: The Block.

Theo dữ liệu từ The Block Research, BitMEX từng chiếm 35% lãi suất mở trên các hợp đồng tương lai Bitcoin. Tuy nhiên, hiện con số này chỉ còn 2%, thấp hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh khác. Sàn giao dịch gần đây cũng đã sa thải một số nhân viên để cắt giảm chi phí trong điều kiện thị trường bất lợi.

RELEVANT SERIES