thumbnail

Binance giới thiệu BNB Auto-Burn: Giao thức đốt BNB hàng quý 

Ngày 22/12/2021 Binance thông báo trên tweet về BNB Auto-Burn: Giao thức đốt BNB hàng quý mới. Qua đó, việc đốt BNB hàng quý sẽ được diễn ra bằng giao thức BNB Auto-Burn. 

Điều này sẽ mang lại sự minh bạch và khả năng dự đoán tốt hơn cho Cộng đồng BNB. BNB Auto-Burn sẽ được diễn ra khách quan và có thể xác minh, độc lập với doanh thu được tạo ra trên Binance CEX thông qua việc sử dụng BNB, và số tiền được đốt sẽ được tự động điều chỉnh số tiền đốt sẽ dựa trên giá của BNB. Do đó, số lượng BNB sẽ phản ánh lượng cung và cầu về BNB, cũng như số lượng block được tạo ra trong một quý được tính toán trên cơ sở thông tin trên chuỗi.

Biểu đồ bên dưới cho thấy số BNB được Auto-Burn dự kiến hàng quý đối với một loạt các mức giá trung bình của BNB. Sau khi thực hiện BNB Auto-Burn, số BNB dự kiến được đốt dựa trên công thức trên sẽ được công bố rộng rãi.

Số BNB được Auto-Burn dự kiến hàng quý đối

Kể từ khi ra mắt BNB, Binance đã cam kết đốt 100 triệu BNB, bằng một nửa tổng nguồn cung ban đầu. Khi tổng nguồn cung lưu hành của BNB dưới 100 triệu, tính năng Tự động ghi sẽ bị ngừng.

Trong đợt đốt BNB quý trước, đã có 1,335,888 BNB - tương đương $639,462,868 (gần 640 triệu đô) vào thời điểm đó không còn lưu hành. Đầu năm nay, nhóm đã đốt số BNB trị giá 400 triệu đô trong sự kiện hàng quý lần thứ 16.

Trước đó, vào ngày 20/12/2021, Binance đã trở thành một trong những sàn giao dịch đầu tiên tham gia vào trung tâm tiền điện tử được thành lập bởi chính phủ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất ở Dubai. Tin tức được đưa ra một ngày sau khi chính phủ Dubai thông báo về việc ra mắt trung tâm tiền điện tử của mình. 

Giám đốc điều hành Binance - Changpeng Zhao là một trong những người đầu tiên chia sẻ về thông tin này trên twitter của mình. Cz dường như đang ngày càng quan tâm đến hệ sinh thái tiền điện tử ở UAE khi có nhiều thông tin cho rằng ông đã mua ngôi nhà đầu tiên của mình ở Dubai vào tháng 10.

BNB sẽ đạt đỉnh mới sau thời gian điều chỉnh?

Về giá, ở khung D BNB đang di chuyển ở xu hướng tăng. Sau khi hồi về hỗ trợ $513, BNB đã phản ứng tốt với vùng này khi liên tục đóng nến trên hỗ trợ đồng thời xuất hiện nhiều nến Hammer (nến có râu dài ở dưới). Về chỉ báo:

  • Ichimoku: Giá đang nằm gần dường Lead 1, đường Lead 1 và Lead 2 đi ngang trong thời gian dài, vùng mây Kumo đi trước giá chuyển sang cam cho thấy xu hướng giảm vẫn còn.
  • RSI: đường RSI đang di chuyển dưới ngưỡng 50 và đã break xu hướng giảm trong ngắn hạn. Khả năng cao BNB sẽ sớm tăng trở lại và break đỉnh cũ
Chart BNB/USDT khung D sàn Binance. Nguồn: Tradingview

Ở khung H4, BNB đã break cạnh trên của mô hình gian giác và đang quay lại retest đường này. Chỉ báo RSI đang di chuyển trên ngưỡng 50, trước đó đã xuất hiện tín hiệu phân kỳ đảo chiều xu hướng từ giảm sang tăng đến 3 lần. 

Khả năng cao BNB đã kết thúc quá trình điều chỉnh và chuẩn bị tiến về target mới.
 

Chart BNB/USDT khung H4 sàn Binance. Nguồn: Tradingview
  • Xu hướng D: Tăng
  • Hỗ trợ: $512.9 - $478.9 - $445.4
  • Kháng cự: $571.5 - $606.1 - $689.9 - $835.4 - $924.7

Như mình đã trình bày ở trên, BNB đang nằm gần hỗ trợ và bắt đầu có tín hiệu tăng trở lại. Vì thế, bạn có thể đón BNB ở giá market hoặc gần vùng $512.9, nếu giá tiếp tục đón ở $478.9 - sử dụng chiến lược DCA hợp lý để có vị thế đẹp hơn.

Trong trường hợp BNB không tiếp tục giảm mà quay đầu tăng trở lại, bạn nên đón khi BNB đóng nến trên kháng cự $555 Tp kì vọng $835.4 - $924.7.

Đọc thêm: ADA được sử dụng rộng rãi ở Mỹ - Hydra trên Cardano chuẩn bị ra mắt testnet

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

0
0
icon0
iconicon