Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Sự xuất hiện của BNB Chain là tương lai đầy hứa hẹn của Binance?

Trong thông báo mới nhất vào ngày 15 tháng 2, Binance cho biết sẽ tiến hành thống nhất hai chuỗi Binance Chain và Binance Smart Chain trở thành BNB Chain.
Avatar
quangvo
Published Feb 14 2022
Updated May 31 2023
5 min read
thumbnail

Sự hợp nhất giữa BSC và Binance Chain

Trong thông báo mới nhất vào ngày 15 tháng 2, Binance cho biết sẽ tiến hành thống nhất hai chuỗi Binance Chain và Binance Smart Chain trở thành BNB Chain.

Và BNB Chain sẽ hoạt động với cấu trúc bao gồm 2 thành phần:

 • BNB Beacon Chain - BNB Chain Governance: đảm nhận vai trò cho hoạt động Staking và Voting.
 • BNB Smart Chain - Bản chất vẫn là Binance Smart Chain: Được phát triển có thể tương tác với máy ảo EVM, các Layers và Multi-chains.

BNB Chain sẽ tập trung phát triển các lĩnh vực như: GameFi, SocialFi và Metaverse. Cụ thể hơn:

 • Mở rộng, phát triển quy mô từ đơn chuỗi sang đa chuỗi.
 • Tăng cường thông lượng của BSC → Giảm tình trạng tắc nghẽn mạng lưới khi nhu cầu giao dịch tăng cao.
 • Giới thiệu cơ chế quản trị chuỗi.
 • Cải thiện các giải pháp mở rộng quy mô và số lượng Validator từ 21 lên 41

Binance lần đầu tiên đưa ra định nghĩa về MetaFi

MetaFi là sự kết hợp giữa hai thuật ngữ Meta & DeFi với nhiệm vụ cung cấp nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi Infra) cho các loại dự án như làm về: metaverse, GameFi, SocialFi, Web3 và NFT.

Thông qua nhiệm vụ trên, MetaFi sẽ hướng đến việc cải thiện khả năng tương tác, bằng cách tận dụng sức mạnh của siêu dữ liệu (metadata) cho các tài sản trên hầu hết các Blockchain. 

Phân tích kỹ thuật

Quan sát khung D, thấy được BNB có xu hướng giảm trong ngắn. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch ở các phiên giảm giá sau khi xuất hiện một áp lực bán lớn từ vùng $436 đã có xu hướng giảm khá mạnh. ⇒ Áp lực bán hay nói cách khác là nhu cầu bán đang có sự suy giảm trên thị trường.

Trong phiên giao dịch hôm nay, áp lực mua trên thị trường xuất hiện đẩy giá BNB tăng mạnh bất thường lên lại vùng kháng cự $436.

Quan sát có thể thấy, vùng kháng cự $436 là hợp lưu, trùng với đường trend giảm trong ngắn hạn của BNB nên hiện tại áp lực bán đang xuất hiện và cản trở đà tăng của BNB.

Chart BNB/USDT (D) Sàn Binance. Nguồn: Tradingview

Quan sát chi tiết hơn trong khung 4H. Vùng kháng cự $436 có thể thấy đã liên tục tồn tại áp lực bán lớn cản trở đà tăng của BNB.

Cụ thể hơn, áp lực mua sau khi đẩy giá BNB tăng tiếp xúc vùng kháng cự này đều để lại bóng nến trên dài và đặc biệt là có khối lượng giao dịch cao.

→ Sự tự chối tăng mạnh mẽ hay nói cách khác lượng cung rất lớn đã tồn tại ở khu vực này.

Trong ngày hôm nay, sau khi nỗ lực mua liên tục được tăng lên (khối lượng tăng dần) từ hỗ trợ $394 cũng đã nhanh chóng một lần nữa bị chặn lại trước kháng cự $436.

→ Việc áp lực mua liên tục được gia tăng nhưng vẫn không thể vượt qua được kháng cự $436 cho thấy vùng kháng cự này vẫn đang duy trì một lượng cung lớn (nhu cầu bán) trên thị trường.

Chart BNB/USDT (4H) Sàn Binance. Nguồn: Tradingview
 • Xu hướng D: Tăng (dài hạn).
 • Hỗ trợ: $394 - $360.
 • Kháng cự: $436 - $470 - $505.

Quan điểm cá nhân

Qua quan sát trong 2 khung thời gian có những điểm đáng chú ý sau:

 • BNB đang test lại đường xu hướng giảm trong ngắn hạn đồng thời cũng là kháng cự $436.
 • Áp lực bán nếu xét trong khung D đã có sự suy giảm đáng kể trong những ngày gần đây.
 • Nỗ lực mua liên tục gia tăng từ hỗ trợ $394 nhưng vẫn đang bị chặn lại tại kháng cự $436 → Cho thấy áp lực bán tồn tại ở vùng kháng cự $436 là rất lớn và vẫn đang được duy trì.

Với những dấu hiệu trên, nếu BNB break thành công qua được kháng cự $436 khả năng cao sẽ được giao dịch lạc quan hơn rất nhiều.

Còn trường hợp đóng cửa phiên ngày, BNB để lại thanh nến có bóng nến trên dài với khối lượng cao thì cho thấy áp lực mua vẫn chưa đủ để áp đảo nguồn cung (lực bán) ở kháng cự $436 → Với trường hợp này, BNB có thể sẽ điều chỉnh về lại vùng hỗ trợ $394.

Do đó, nếu đã có vị thế thì vẫn có thể tiếp tục nắm giữ vì xu hướng chính BNB vẫn đang là xu hướng tăng trong dài hạn. Còn trường hợp chưa có vị thế thì nên kiên nhẫn chờ cơ hội xem xét vào lệnh nếu giá xuất hiện nhịp điều chỉnh về khu vực $394.

Xem thêm: AVAX đang duy trì cấu trúc tăng bền vững?

RELEVANT SERIES