Binance vượt mặt Cardano về vốn hóa thị trường

Theo dữ liệu từ Coinmarketcap, tổng vốn hóa thị trường của Binance Coin tại thời điểm viết bài hơn 81 tỷ đô. Trong khi đó, của Cardano là 69.68 tỉ đô. Nhờ đó mà BNB đã đánh bại ADA để vươn lên vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng về vốn hoá thị trường.

Binance vượt mặt Cardano về vốn hóa thị trường, Nguồn: Coinmarketcap

Với tốc độ phát triển nhanh chóng, liệu trong thời gian tới BNB có thể soán ngôi ETH?

Ngày 17/10/2021 Binance Smart Chain thông báo trên tweet đã lập kỷ lục mới với hơn 100 triệu unique address.

Tính đến thời điểm viết bài, số lượng địa chỉ ví đang hoạt động trên Binance Smart Chain là 1.36 triệu.

Địa chỉ ví đang hoạt động trên Binance Smart Chain. Nguồn: BscScan

Trong khi đó, số lượng địa chỉ đang hoạt động Ethereum chỉ là 522,995. Đồng thời, mức cao nhất của Ethereum là 799,580 địa chỉ vào tháng 5 năm 2021 vẫn thấp hơn nhiều so với số địa chỉ hoạt động của BSC vào ngày 17 tháng 10.

Địa chỉ ví đang hoạt động trên Ehereum. Nguồn: EtherScan

Binance Smart Chain ra mắt trên Wormhole Network

Ngày 12/10/2021 BSCDaily thông báo trên tweet Binance Smart Chain ra mắt trên Wormhole Network. Người dùng sẽ có thể kết nối các token và NFT liền mạch giữa các hệ sinh thái Ethereum, Solana và BSC.

Việc Binance Smart Chain ra mắt trên Wormhole Network mang lại giá trị tuyệt vời cho cộng đồng Defi và NFT khi việc hợp tác này tập trung vào trải nghiệm người dùng.

Trong năm qua, BSC đã có ​​sự tăng trưởng đáng kể khi người dùng Ethereum không thể yield farming cũng như giao dịch NFT vì vấn đề phí gas quá cao. Trong tháng trước BSC đã có số lượng giao dịch được thực hiện gấp 10 lần trên Ethereum.

Binance hoàn thành đốt coin lần thứ 17

Ngày 18/10/2021 sàn giao dịch tiền Binance thông báo đã hoàn tất sự kiện đốt coin hàng quý lần thứ 17. Theo đó, số lượng BNB bị đốt là 1,335,888 BNB, tăng so với lần thứ 15 và 16, nhưng vẫn thấp hơn kỷ lục 3.6 triệu BNB của lần thứ 14.

Tuy nhiên, với giá trị bị thiêu hủy tính theo USD là 639.8 triệu đô, lần đốt BNB thứ 17 đã lập kỷ lục mới về giá trị USD bị đốt

Thống kê lịch sử 17 lần đốt BNB hàng quý của Binance. Nguồn: CryptoDiffer

Tổng cộng sau 17 lần đốt coin, đã có gần 33,2 triệu BNB, chiếm 16,6% tổng cung, bị thiêu hủy vĩnh viễn. Binance sẽ tiếp tục các đợt đốt coin hàng quý cho đến khi tổng cung BNB còn lại 50%.

Phân tích kỹ thuật

Ở khung D, BNB đang di chuyển ở xu hướng tăng. Ở ở này có thể thấy phe mua đang chiếm ưu thế. Điều này được thể hiện rõ qua những thanh nến có râu dài ở dưới thể hiện phe bán muốn kéo giá xuống nhưng đều không thành công. Về chỉ báo:

  • Sonic R: Hiện giá đang nằm trên tất cả các đường EMA đồng thời nếu xét về ví trí của các đường này thì BNB đang nằm trong xu hướng tăng mạnh.
  • RSI: đường RSI đang di chuyển trên ngưỡng 50 - chưa xuất hiện tín hiệu phân kì đảo chiều giảm giá.
Chart BNB/USDT khung D sàn Binance. Nguồn: Tradingview

Khung H4 BNB đang di chuyển ở xu hướng tăng. Ở vùng này BNB phản ứng khá tốt với tất cả các đường EMA. Đường RSI đang di chuyển trên ngưỡng 50 có xuất hiện tín hiệu phân kì đảo chiều ở 2 đỉnh giá. Điều này có thể khiến BNB hồi nhẹ về các vùng hỗ trợ nhưng khả năng cao vẫn ở xu hướng tăng và sẽ sớm phục hồi.

Chart BNB/USDT khung H4 sàn Binance. Nguồn: Tradingview

  • Hỗ trợ: $449.8 - $392.7 - $333.6
  • Kháng cự: $506.8 - $606.1 - $689.9

Hiện BNB đang có dấu hiệu hồi về hỗ trợ, bạn có thể đón BNB ở vùng $449.8, nếu giá tiếp tục đón ở $392.7 - sử dụng chiến lược DCA hợp lý để có vị thế đẹp hơn. Trong trường hợp BNB không tiếp tục giảm mà quay đầu tăng trở lại, bạn nên đón khi BNB đóng nến trên kháng cự $496.5. Tp kì vọng $689.9.

Cùng theo dõi chuyên mục Phân Tích Coin Top để cập nhập thêm các bài viết phân tích kỹ thuật về các đồng Coin Top hiện nay và sự biến động của nó nhé!

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

#Cointop #BNB #binance