Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Bồ Đào Nha lên kế hoạch đánh thuế crypto

Bồ Đào Nha thông báo sẽ xem crypto như một loại tài sản hơn là loại tiền tệ. Bộ trưởng bộ tài chính của quốc gia này thông báo sẽ bắt đầu đánh thuế tiền điện tử nhưng chưa nêu rõ thời gian.
Avatar
immihu.web3
Published May 16 2022
Updated Sep 19 2022
2 min read
thumbnail

Vào 13/5, Bồ Đào Nha thông báo sẽ xem crypto như một loại tài sản hơn là một loại tiền tệ. Medina, Bộ trưởng bộ tài chính của quốc gia này thông báo sẽ bắt đầu đánh thuế tiền điện tử nhưng chưa nêu rõ thời gian. 

Sapo, kênh tin tức địa phương, cho biết việc đánh thuế được đề nghị bởi bộ trưởng cục thuế António Mendonça Mendes vào thứ 6 ngày 13/5. Nước này sẽ áp thuế lên các khoản đầu tư có lợi nhuận từ tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin. Thông báo này sẽ thay đổi luật thuế từ năm 2016 khi cho rằng crypto không phải đồng tiền pháp định nên lợi nhuận không thể đánh thuế. 

“Không thể có lỗ hổng khi mà việc lợi nhuận từ việc mua bán tài sản lại không được đánh thuế.”

Thông báo này đã tạo nên sự hoang mang cho những nhà đầu tư crypto tại quốc gia này. Trong khi quốc gia Iberia này được mệnh danh là thiên đường thuế và không đánh thuế vào tài sản điện tử từ năm 2016. 

Tuy nhiên, Medina cho biết Bồ Đào Nha sẽ không áp mức thuế quá cao vào lợi nhuận từ tiền điện tử. Ông giải thích rằng đây là việc quan trọng để xây dựng một hệ thống thuế hợp lý. 

Cho đến hiện tại, đất nước này là một thiên đường thuế và có nhiều luật giúp thu hút nhiều người đến quốc gia này thông qua việc miễn giảm thuế. Đặc biệt, quốc gia này còn cung cấp “Golden Visa” cho phép người sở hữu có thể hưởng một mức thuế đặc biệt. 

Golden visa tại Bồ Đào Nha

“Sẽ không có quá nhiều sự khác biệt, một khi luật thuế về tiền điện tử được thông qua thì mọi thuế sẽ vẫn duy trì như cũ” một tài khoản Twitter ở Bồ Đào Nha cho biết. 

Đọc thêm: Ngân hàng hàng đầu ở Nhật mở công ty Crypto

RELEVANT SERIES