thumbnail

Nhà soạn luật Brazil đã thông qua khung pháp lý cho việc giao dịch và sử dụng tiền mã hóa tại quốc gia này. 

Sau khi chính quyền biểu quyết vào thứ ba (29/11), quốc gia này xem Bitcoin là đại diện kỹ thuật số cho giá trị và có thể sử dụng làm phương tiện thanh toán và đầu tư tại quốc gia Nam Mỹ này. 

Dự luật chỉ cần thông qua sự chấp thuận của Tổng thống để có hiệu lực. Theo đó, một số cơ quan chính quyền sẽ được giao nhiệm vụ giám sát thị trường. Một trong số đó có thể là Ngân hàng Trung Ương Brazil (BCB) sẽ chịu trách nhiệm khi Bitcoin được sử dụng làm phương tiện thanh toán. Trong khi Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán (CVM) sẽ giám sát hình thức đầu tư bằng tiền mã hóa. 

Sau khi tin tức này được đưa ra, giá BTC đã bật tăng hơn 500 USD và hiện đang được giao dịch tại mức 16,800 USD (Theo TradingView). 

coin98
Biểu đồ giá BTC ngày 30/11. Nguồn: TradingView.

Ngày càng nhiều quốc gia chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa. Từ các nước nhỏ như El Salvador, Zimbabwe... đến các nước lớn như Mỹ, Nga hay Brazil đều đang có kế hoạch sử dụng Bitcoin hay tiền mã hóa cho mục đích thanh toán. 

Brazil đang đứng thứ bảy về mức độ chấp nhận tiền mã hóa theo phân tích của Chainalysis. Theo đó, quốc gia Nam Mỹ này đã nhận hơn 142 tỷ USD tiền mã hóa từ tháng 7/2021 đến tháng 6/2022, nhiều nhất trong khu vực. 

Đọc thêm: Hacker FTX chuyển tiền lên sàn OKX

0
0
icon0
iconicon