Phê duyệt quỹ Bitcoin ETF đầu tiên của Châu Mỹ Latinh

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Brazil (CVM) đã phê duyệt Quỹ Giao dịch Bitcoin (ETF) đầu tiên của Châu Mỹ Latinh. Được yêu cầu bởi công ty Quản lý tài sản QR, ETF Bitcoin của họ sẽ giao dịch dưới mã QBTC11 trên sàn giao dịch B3.

Nền tảng này là nền tảng thứ hai trên thế giới ra mắt ETF được hỗ trợ bởi tiền điện tử, sau khi được Canada “bật đèn xanh” vào tháng Hai.

QBTC11 sẽ theo dõi hiệu suất giá của Bitcoin và sẽ sử dụng chỉ số tương lai Bitcoin của Chicago Mercantile Exchange và giá CF Benchmarks làm tham chiếu. Sau khi được phê duyệt, QR Capital tuyên bố:

QBTC11 đặt Brazil vào tâm điểm của quy định tài chính hiện đại. Ngoài việc trở thành ETF 100% Bitcoin đầu tiên ở Mỹ Latinh, QBTC11 là quỹ thứ tư trên thế giới và xuất hiện vài tuần sau khi ra mắt ba ETF Canada.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Brazil, Ủy ban Giao dịch Chứng khoán (SEC) là thành viên của Tổ chức Quốc tế về Ủy ban Chứng khoán (IOSCO ). Do đó, quyết định của CVM có thể ảnh hưởng tích cực đến một hành động tương tự của cơ quan quản lý Hoa Kỳ. QR Capital đã tuyên bố:

“Điều này rất quan trọng vì việc thanh toán QBTC11, giống như ba quỹ ETF Bitcoin đầu tiên của Canada, có thể và nên đóng vai trò quan trọng cho các đơn đặt hàng ETF ở Hoa Kỳ.”

Động thái chung này giữa các cơ quan quản lý được gọi là Quy định về điểm chuẩn.

Các tổ chức nộp hồ sơ ETF Bitcoin

Tại Hoa Kỳ, các đơn Bitcoin ETF đang quá tải. SkyBridge Capital được sáng lập bởi Anthony Scaramucci và First Trust Advisors là những công ty mới nhất giới thiệu S-1 cho sản phẩm tài chính này với cơ quan quản lý. "First Trust SkyBridge Bitcoin ETF Trust" sẽ cung cấp cổ phiếu được giao dịch trên sàn giao dịch NYSE Arca.

Trong khi đó, Ủy viên SEC Hester Pierce gần đây đã kêu gọi một cái nhìn “tích cực” hơn về tiền điện tử. Đối với Pierce, SEC đã chờ đợi quá lâu để phê duyệt một sản phẩm tài chính như vậy.

“(Các tổ chức) muốn tiếp cận với tiền điện tử qua một thị trường được quản lý. Chúng ta nên xem xét cách làm điều đó như thế nào (…). Chúng ta đã tự đào mình vào một cái lỗ. Rất nhiều người đang tìm cách để truy cập vào lớp tài sản mới này.

Trong các bài viết trước mình từng nhắc đến vai trò của các cơ quan có ý nghĩa như thế nào tới tương lai thị trường tiền điện tử, sự thật là càng nhiều hành động rõ ràng như thế này chắc chắn sẽ đặt nền móng và xác định bước đi tốt hơn cho cả hệ thống.

Tất nhiên đây mới chỉ là mở đầu và còn quá sớm để chúc mừng tiền điện tử được công nhận. Quan sát thêm nhiều động thái để chúng ta có cái nhìn tổng quan và chắc chắn về con đường tiền điện tử đang đi.

Nếu bạn chưa đọc các bài viết về quan điểm của các quốc gia, tổ chức lớn thì hãy đọc thêm:

#SEC #Bitcoin #BitcoinETF #Brazil #AnDo