thumbnail

Nhịp sóng tăng của thị trường có vẻ như đang dần bị cạn kiệt về lực mua, khi các khung thời gian H4 trong ngắn hạn của biểu đồ vốn hóa thị trường, giá Bitcoin đang bắt đầu có tín hiệu phân kỳ đỉnh, thể hiện lực mua có vẻ đuối sức, thay vào đó mình cũng thấy được phe Mua trước đó có hành động chốt lời dần.

giá btc có phân kỳ đỉnh
Giá BTC/USDT.

Hành động chốt lời thấy rõ qua biểu đồ thị phần Stablecoin USDT có phân kỳ tăng giá, từ đó dòng tiền trên thị trường có xu hướng chuyển đổi qua Stablecoin (bán Altcoin, BTC ra Stablecoin) nên thị phần USDT tăng lên.

biểu đồ thị phần stablecoin usdt
Biểu đồ thị phần Stablecoin USDT.

Trong ngắn hạn Bitcoin vẫn còn 2 khoảng Gap CME ở 34,100 và 34,900 USD chưa được lấp, những khoảng gap này có thể sẽ là nam châm để hút giá trong thời gian tới, có thể 1-2 tuần tới Gap sẽ được lấp.

btc có gap cme
BTC Gap CME.

Biểu đồ thị phần Bitcoin đang trong xu hướng Giảm nên Altcoin giai đoạn này sẽ khá khỏe, BTC điều chỉnh giảm thì một số Altcoin có thể sẽ không giảm nhiều vì dòng tiền đang tập trung FOMO nằm ở Altcoin khá nhiều.

biểu đồ thị phần bitcoin
Biểu đồ thị phần Bitcoin.

Tóm lại giai đoạn này phe Mua cần cẩn thận, vì mua ở giai đoạn thị trường đã tăng mà chưa có nhịp điều chỉnh thì rủi ro sẽ gia tăng, thay vào đó giá vốn cũng không đẹp. Cũng không nên Short vì đi ngược xu hướng thị trường mà chúng ta chỉ nên đứng ngoài quan sát chờ Mua khi có tín hiệu rõ ràng hơn.

Đọc thêm: Xu hướng Tăng sẽ còn tiếp diễn, vào hàng altcoin khi nào?

**Không phải lời khuyên tài chính

0
0
icon0
iconicon