thumbnail

Cú dump về vùng $39,000 của BTC về nguy cơ thảm họa hạt nhân châu Âu

Bitcoin đã ghi nhận cú giảm xuống vùng giá $39,000 vì những lo ngại về diễn biến chính sự Nga & Ukraine tiếp tục có chiều hướng leo thang. Trên thực tế, những lo ngại về việc các cơ sở hạ tầng hạt nhân của Ukraine có thể đe dọa đến an ninh thế giới không chỉ khiến tiền điện tử mà còn cả các thị trường tài chính truyền thống khác phản ứng một cách tiêu cực. 

Bitcoin rớt xuống vùng giá $39,000 cùng cú dump của altcoin. (Nguồn: quantifycrypto.com)

Cụ thể, crypto tiếp tục chứng kiến sự sụt giảm trong giá BTC và các altcoin chìm trong màu đỏ. Bên cạnh đó, chỉ số S&P 500 cũng ghi nhận mức giảm 1.04%, theo sau các chỉ số chứng khoán  Châu Âu. 

Các chỉ số chứng khoán cũng ghi nhận mức giảm mạnh.

Trước động thái biến động mới đây của Bitcoin, nhà phân tích crypto nổi tiếng - Michaël van de Poppe đã giải thích trong bản cập nhật Twitter mới nhất của mình. Ông nhấn mạnh rằng: 

“Bitcoin điều chỉnh khi căng thẳng xung quanh Ukraine ngày càng gia tăng, hơn nữa nỗi sợ hãi xuất hiện rõ trên thị trường khi giá vàng có xu hướng tăng. Tôi đang xem xét vùng giá từ $43,100 - $43,500 như một vùng kháng cự tiềm năng. Nhìn chung, thị trường rung chuyển, các altcoin cũng có dấu hiệu sụt giảm." 

Ngoài ra, nhà phân tích Pentoshi cũng ám chỉ rằng thời gian tới có thể Bitcoin sẽ chịu tác động tiêu cực từ sự kết hợp giữa các yếu tố như là tình hình lạm phát, khả năng quản lý tiền tệ của các ngân hàng trung ương giảm và những thiệt hại hiện có do đại dịch Covid-19 trong hai năm qua. Đặc biệt, nhà phân tích này cho biết trong một loạt tweet vào ngày 3 tháng 3 rằng: 

“Bạn đã có thể thấy các thị trường khác đã bắt đầu xuất hiện "những vết nứt lớn" do ảnh hưởng xấu xuất hiện thời gian qua. Trong đó, thị trường ở Hồng Kông đã mất đi 100% lợi nhuận sau covid và có vẻ như thị trường châu Âu sẽ là "nạn nhân" tiếp theo."  

Chiến tranh xảy ra giữa Nga & Ukraine cũng tác động mạnh mẽ lên giá cả nhiên liệu trên toàn cầu. Giá dầu là một trong những ví dụ điển hình cho điều đó. Trong tuần này, giá WTI (một loại dầu thô) đã tăng lên mức cao nhất trong thập kỷ qua và Dầu vẫn là một trường hợp điển hình trong tuần này, với WTI đạt mức cao nhất trong thập kỷ qua và giá Brent chạm mốc cao mới 112 USD/thùng. Tuy nhiên, nguồn cung cấp dầu của Nga lại gặp khó khăn trong việc tìm kiếm người mua mặc dù giá có ghi nhận mức giảm xuống. 

Ngoài Michaël van de Poppe, tài khoản chuyên cung cấp các kiến thức phân tích về crypto - BTCfuel cũng đã nhấn mạnh về một sự phục hồi tiềm năng đã được thực hiện.

Cá voi bán tháo hơn 11,000 BTC chỉ sau vài giờ BTC dump xuống vùng $40,000 

Trong hai giao dịch lớn, đã có hơn 11,000 BTC đã được ghi nhận trong các giao dịch gần đây của cá voi trước động thái dump xuống vùng $40,000 của Bitcoin vào rạng sáng ngày 5 tháng 3 (theo giờ Việt Nam). Trong đó, giao dịch đầu tiên được thực hiện với khối lượng 3.616 BTC( tương đương khoảng 148 triệu đô), và giao dịch thứ hai với số lượng khủng 8,000 BTC (trị giá khoảng 333 triệu đô). Điều đặc biệt là cả hai giao dịch này đều được thực hiện chỉ trong vòng chưa đầy một giờ đồng hồ. 

Trước đó vào đầu tuần này, cũng đã có hơn 200,000 BTC được cá voi giao dịch khi Bitcoin tăng hơn 18%. Sau đó, đồng tiền vua đã nhanh chóng tăng lên mức $45,332 vào ngày 2 tháng 3. 

Ngoài ra theo dữ liệu từ Santiment cho biết nguồn cung tương ứng của cả Bitcoin và Tether trên các sàn giao dịch tiền điện tử đã giảm trong 30 ngày qua. Hơn nữa nguồn cung Bitcoin đã liên tục chứng kiến ​​xu hướng giảm trên các sàn trong khi xu hướng này bắt đầu với USDT vào đầu tháng 2. Các dữ liệu on-chain cho thấy rằng đây dường như là một tín hiệu cho thấy tiềm năng tăng giá vượt mốc $45,000. 

Cú giảm mới đây của Bitcoin có lẽ là một trong những lý do khiến nhiều cá voi quay trở lại thị trường với các giao dịch lớn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, nguyên nhân đằng sau động thái này được cho là nhắm đến mục tiêu phân bổ lại các quỹ đầu tư, hoặc cũng có thể là sự xuất hiện của lực mua. Các giao dịch cá voi đã báo hiệu về sự gia tăng nhu cầu từ các nhà đầu tư có nguồn vốn lớn.

Đọc thêm: MetaMask, Infura, OpenSea nhắm vào người dùng tại khu vực cấm vận

0
0
icon0
iconicon