Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

BTC tiếp tục giảm mạnh - Altcoin chia 2 chia 3 nếu vốn hoá tiến về đâu

Tuần qua là những ngày thị trường có biến động mạnh mẽ, có thể thấy cuối tuần BTC không hề giảm mạnh mà vẫn dè chừng, chờ tuần mới với tin tức mới.
Avatar
kaylin
Published Feb 20 2022
Updated Aug 22 2022
5 min read
thumbnail

Tuần qua là những ngày thị trường có biến động mạnh mẽ, có thể thấy cuối tuần BTC không hề giảm mạnh mà vẫn dè chừng, chờ tuần mới với tin tức chính trị, chính sách mới nhưng không thể thoát khỏi màu đỏ quen thuộc.

Dữ liệu on-chain

Giai đoạn này nhìn chung trên thị trường là giai đoạn nhàm chán của dữ liệu On-chain, lượng nạp và rút ròng không có sự biến động lớn.

Theo dõi qua netflow của sàn Binance chúng ta thấy rõ, mỗi khi lượng BTC được nạp ròng lên sàn thì đó là tín hiệu cho đợt điều chỉnh sắp xảy ra và ngược lại lượng BTC được rút ròng lớn thì giá sẽ tăng.

Tuy nhiên bây giờ thì netflow đang ở giai đoạn trung tính (sideways).

Netflow đang ở giai đoạn sideways. Nguồn: CryptoQuant

Áp lực bán đã quay lại trong hôm qua khiến giá giảm xuống vùng $38,500 nhưng hiện tại đang được đẩy lên lại, xu hướng trong ngắn hạn đang nghiêng về phe Bán.

Xu hướng trong ngắn hạn đang nghiêng về phe Bán. Nguồn: CryptoQuant

Lượng dự trữ BTC trên các sàn giao dịch đang tiếp tục giảm dần, tuy nhiên đang giảm dần biên độ, tức là không còn rút nhiều nữa, cho thấy nhu cầu tích lũy của các nhà đầu tư đã bắt đầu chững lại.

Nếu xảy ra đợt bán tháo thì mới có khả năng được gom mạnh.

Lượng dự trữ BTC trên các sàn giao dịch giảm dần. Nguồn: CryptoQuant

Lượng BTC outflow giảm mạnh cho thấy nhu cầu mua và rút BTC về ví cá nhân đang giảm dần trong giai đoạn này, thị trường đang chờ những tín hiệu về tin tức vĩ mô trong thời gian tới

Lượng BTC outflow giảm mạnh . Nguồn: CryptoQuant

Phân tích Dom

Vốn hóa thị trường vẫn chưa cho thấy sự gia tăng của dòng tiền mới chảy vào, cũng chưa có tín hiệu tăng vốn hóa từ nến.

Vì vậy khả năng cao chúng ta vẫn đang trong nhịp điều chỉnh của phân kỳ giảm giá RSI.

Vùng $1,200B  - $1,400B đang đóng vai trò hỗ trợ cứng trên khung Tuần, khi vốn hóa giảm về vùng này thì altcoin có khả năng tiếp tục /2 /3 1 lần nữa.

Ngay tại vùng này có dấu hiệu tăng giá thì chúng ta sẽ bắt đầu vào chu kỳ mới của market.

Chart Total khung W. Nguồn: Tradingview

Thị phần USDT vẫn đang chưa cho thấy setup Giảm mạnh trên khung Tuần, hiện đang nằm trong vùng kháng cự quan trọng, tại đây sẽ có phản ứng trên thị trường.

Tuy nhiên bởi vì chưa có phản ứng nên chúng ta vẫn tiếp tục ngồi ngoài quan sát thị trường và chưa vội đưa ra quyết định đầu tư trong giai đoạn này.

Vẫn sẽ có những nhịp sốc để rũ bỏ trên thị trường thời gian tới.

Chart USDT.D khung W. Nguồn: Tradingview

Phân tích BTC

BTC đã đóng nến khung Tuần tương đối xấu với áp lực bán mạnh, Với thân nến giảm lớn và hình dạng giống Bearish Pinbar, khả năng giảm tiếp của BTC khá cao.

Vùng $28,000 - $34,000 trên khung Tuần được kỳ vọng hỗ trợ rất cứng của BTC, nếu thủng thì chart sẽ trở nên rất xấu trong dài hạn.

Số Stablecoin còn nắm giữ mình đang chờ BTC giảm về vùng Dow tăng khung Tuần để gom thêm Altcoin, nhìn BTC để gom Altcoin trong thời gian tới.

Chart BTC/USDT khung W. Nguồn: Tradingview

Sẽ là những Altcoin có Marketcap khá lớn, bởi vì thị trường trong thời gian tới sẽ không giống như các đợt trước, sẽ rất khó để x5 x10 tài khoản, vì vậy nên chọn 1 dự án có PTCB tốt để đầu tư.

Xu hướng khung Ngày vẫn đang là Giảm, sau những setup Giảm giá như Bearish Fakey và Evening Star thì xu hướng Giảm đang được tiếp diễn.

Những ngày qua là những nến Giảm lớn nhưng Volume lại không cao, không cho thấy đợt bán tháo trên thị trường.

Vùng chuyển xu hướng vẫn là vùng $44,000 - $45,000.

Chart BTC/USDT khung D. Nguồn: Tradingview

Bên cạnh đó, BTC đang xuất hiện Gap CME ở quanh $39,850.

Chart BTC gap CME khung H4. Nguồn: Tradingview

Kết luận

  • Với xu hướng Giảm lớn trên khung Ngày và chưa có dấu hiệu áp lực Mua tích cực trên thị trường, nhìn chung trong ngắn và trung hạn BTC chưa thực sự lạc quan
  • Các vị thế Spot đã chốt lời và nắm giữ Stablecoin nên kiên nhẫn chờ đợi thêm 1 thời gian, không vội bắt dao khi giá bị Panic sell trong thời gian tới. Cần chờ dấu hiệu rõ ràng.
  • Dữ liệu on-chain khá nhàm chán và chưa có động thái lớn từ các Whale.

Xem thêm: Áp lực thị trường có thể khiến SOL điều chỉnh mạnh?

RELEVANT SERIES