Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

BUSD tăng mạnh trong bối cảnh USDT tiếp tục depeg

Ngày 10/11, giá BUSD, stablecoin của sàn Binance đột ngột tăng hơn 2%. Trong khi đó, USDT và các stablecoin khác trên thị trường có dấu hiệu depeg sau cuộc khủng hoảng của FTX.
Avatar
quynhnguyen
Published Nov 10 2022
Updated Nov 10 2022
3 min read
thumbnail

Ngày 10/11, giá BUSD, stablecoin của sàn Binance đột ngột tăng hơn 2%. Trong khi đó, USDT và các stablecoin khác trên thị trường có dấu hiệu depeg sau cuộc khủng hoảng của FTX. 

Theo nguồn tin từ Wu Blockchain, tỷ giá BUSD tăng hơn 1% so với USDT vào ngày 10/11. Đáng chú ý, stablecoin BUSD của sàn Binance từng tăng lên chạm mức $1,0137. Điều này diễn ra trong bối cảnh cuộc khủng hoảng thanh khoản từ FTX khiến nhiều stablecoin khác trên thị trường bị ảnh hưởng liên đới.

Tối ngày 10/11, BUSD được giao dịch với mức giá 1.0132 USD, tăng hơn 2% (theo TradingView).

giá busd
Giá BUSD tăng mạnh hơn 2% tối ngày 10/11. Nguồn: TradingView.

Hôm qua (8/11), hàng loạt stablecoin như USDT, USDC, DAI và GUSD lần lượt giảm xuống còn khoảng 0.998 USD. Trong khi đó, giá BUSD không có sự biến động tiêu cực nào.

Tuy nhiên, trên Curve Finance, nền tảng giao dịch phi tập trung được thiết kế dành riêng cho stablecoin, USDT có vẻ đang chiếm ưu thế so với các đồng coin khác. Hiện tại, trên Curve 3Pool, USDT chiếm hơn 85% trong khi các stablecoin khác chiếm thị phần thấp hơn.

usdt trên curve
USDT chiếm thị phần lớn trên Curve. Nguồn: Curve Finance.

Bên cạnh đó, Paolo Ardoino, Giám đốc Công nghệ của Tether cũng chia sẻ về khối lượng giao dịch của stablecoin USDT trong 24h qua là khoảng 700 triệu USD. Ông cho biết hiện stablecoin này không có bất cứ vấn đề gì và vẫn hoạt động ổn định.

Song đến tối ngày 10/11, USDT tiếp tục có dấu hiệu mất peg và rớt xuống dưới mốc 1 USD. Điều này khiến cộng đồng lo ngại về làn sóng depeg của các stablecoin một lần nữa diễn ra trong bối cảnh thị trường khủng hoảng. 

giá usdt
USDT tiếp tục depeg xuống dưới mốc 1 USD. Nguồn: TradingView.

Ngoài ra, nguồn tin từ Wu Blockchain cho biết quỹ đầu tư Alameda Research đã bán khống USDT bằng cách vay trên Aave (do mức lợi suất của USDT cao hơn). Sau đó, quỹ này bán USDT để đổi lấy USDC. 

Trong khi đó, TRON DAO Reserve cho biết họ sẽ mua tổng cộng 1 tỷ USDT để chống lại những người bán khống khi stablecoin này mất peg rớt xuống dưới 1 USD. 

Đọc thêm: Thực hư sự cố USDT mất peg?

RELEVANT SERIES