Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Bybit mở đăng ký và KYC cho người Trung Quốc; đóng cửa văn phòng Thượng Hải và Thâm Quyến

Chính phủ Trung Quốc đang dần nới lỏng quy định về crypto khi cho phép Bybit mở KYC và tạo tài khoản?
Avatar
Hunt
Published Jun 11 2024
Updated Jun 11 2024
3 min read
bybit mở cổng đăng ký trung quốc

Sàn giao dịch Bybit hiện đã mở cổng đăng ký tài khoản và KYC cho người dùng Trung Quốc sinh sống tại nước ngoài sau khi người dùng phát hiện tại mục KYC có hiện quốc gia Trung Quốc.

Có thông tin cho rằng sau khi mở cửa đăng ký cho người dùng Trung Quốc, Bybit đang bắt đầu di dời nhân viên Trung Quốc sang Malaysia và Dubai, và đang xem xét đóng cửa các văn phòng tại Thượng Hải và Thâm Quyến. Những nhân viên không muốn di dời có thể sẽ bị sa thải và được bồi thường.

Hành động này có ảnh hưởng rất lớn tới crypto khi Trung Quốc là một trong những thị trường có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới.

Việc Trung Quốc cho phép Bybit mở cổng đăng ký tài khoản có thể là một trong những hành động đầu tiên nhằm nới lỏng quy định tại đất nước này. Thị trường crypto khả năng sẽ có đợt gia tăng dòng vốn dương cực kỳ lớn trong tương lai nếu như Trung Quốc gỡ bỏ lệnh cấm crypto hoàn toàn.

Trước đó, người dùng tại Trung Quốc bị cấm sử dụng và giao dịch crypto, người Trung Quốc muốn giao dịch crypto phải sử dụng VPN và các thủ thuật để có thể vượt tường lửa.

Theo Chainalysis, từ tháng 06/2022 đến 07/2023, thị trường crypto tại Trung Quốc có khối lượng giao dịch là 86.4 tỷ USD, cao hơn cả Hong Kong tại thời điểm đó.

advertising
“Bybit, một trong ba sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới về khối lượng giao dịch thông báo về việc mở rộng dịch vụ của chúng tôi tới cộng đồng người Trung Quốc ở nước ngoài."
Bybit thông báo.

Họ nói thêm rằng người dùng Trung Quốc ở nước ngoài sẽ có thể đăng ký và mở tài khoản trên nền tảng Bybit, tận hưởng các lợi ích giống như người dùng hiện tại. Bybit cam kết tuân thủ tất cả các quy định áp dụng tại các thị trường họ hoạt động.

bybit không cung cấp dịch vụ
Hiện tại Bybit vẫn chưa gỡ bỏ Trung Quốc khỏi những quốc gia mà mình không cung cấp dịch vụ

Hiện tại Bybit không cung cấp dịch vụ tại các đất nước như: Mỹ, Trung Quốc, Vương quốc Anh, Hồng Kông, Singapore, Canada, Triều Tiên, Cuba, Iran, Uzbekistan, các khu vực do Nga kiểm soát ở Ukraine và Syria.

Bybit là sàn giao dịch CEX có trụ sở chính tại Singapore và Dubai và hiện tại đang là sàn có khối lượng giao dịch lớn thứ 2 thị trường với 3.2 tỷ USD. Ban đầu, Bybit chỉ tập trung vào các sản phẩm phái sinh nhưng dần dần họ đã mở rộng và bổ sung các sản phẩm như Spot, Options, Wallet, NFT, Launchpad, Copytrade để thu hút thêm người dùng và cạnh tranh với các sàn giao dịch khác.

top 4 sàn cex
Top 4 sàn CEX lớn nhất hiện tại. Nguồn: Coinmarketcap

Tại mảng hợp đồng future, chỉ số OI (Open Interest) của Bybit hiện chỉ đứng sau Binance với 21.3% tại Q1-2024. Bybit đang cạnh tranh trực tiếp với OKX và Coinbase để chiếm lĩnh vị trí sàn giao dịch lớn thứ 2 thị trường.

Đọc thêm: Giao thức cho vay UwU bị hack gần 20 triệu USD

RELEVANT SERIES