Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Cá voi đang tranh thủ bắt đáy 222 triệu USD Bitcoin và Altcoin

Mới đây, data on-chain cho thấy dòng tiền khổng lồ trị giá 222 triệu USD đang đổ vào các sàn giao dịch, cho thấy cá voi Bitcoin có thể đang tìm cách mua vào.
Avatar
Khải Hoàn
Published Aug 17 2021
Updated Apr 08 2024
3 min read
thumbnail

Mới đây, data on-chain cho thấy dòng tiền khổng lồ trị giá 222 triệu USD đang đổ vào các sàn giao dịch, cho thấy cá voi Bitcoin có thể đang tìm cách mua vào.

Các sàn giao dịch đón nhận 222 triệu USD Stablecoin đổ vào

Như đã chỉ ra bởi một bài đăng trên CryptoQuant, các sàn giao dịch tập trung đã chứng kiến ​​dòng tiền stable coin trị giá hơn 222 triệu USD vào ngày hôm qua. Thời điểm của đợt tăng đột biến lớn này dường như khớp với thời điểm giá Bitcoin đang giảm.

cá voi bắt đáy 1
Cá voi có thể đang tìm cách bắt đáy Bitcoin và các đồng tiền khác

Dòng tiền trao đổi là một chỉ báo cho thấy số lượng stablecoin đi vào các sàn giao dịch tập trung từ ví cá nhân. Khi giá trị của chỉ số này tăng lên, điều đó có nghĩa là nhiều nhà đầu tư đang gửi tiền của họ đến các sàn giao dịch này để mua các loại tiền điện tử như Bitcoin.

Tương tự, khi chỉ báo dòng tiền vào stablecoin đi xuống, điều đó có thể ngụ ý rằng các nhà giao dịch không quan tâm đến việc sử dụng tiền của họ. Họ có thể muốn chờ xem giá tiền điện tử biến động di chuyển như thế nào trước khi rót vốn vào thị trường.

Đây là biểu đồ của số liệu này ngay bây giờ trông như thế nào:

cá voi bắt đáy 2
Dòng stablecoin (màu đỏ) tăng đột biến vào ngày hôm qua | Nguồn: CryptoQuant

Như biểu đồ trên cho thấy, giá trị của chỉ báo này đã tăng vọt vào ngày hôm qua khi số stablecoin trị giá 222 triệu USD đã được đưa vào các sàn giao dịch tập trung. Thật thú vị, giá của BTC (đường cong màu vàng trong biểu đồ) đã giảm từ $47,500 USD xuống còn $46,000 USD ngay trước khi tăng đột biến ở trên.

Một số liệu khác, dự trữ trao đổi (đường màu xanh lam), cũng tăng đột biến cùng với dòng tiền vào stablecoin trị giá 222 triệu đô la. Dự trữ trao đổi hiển thị tổng số lượng token trên các sàn giao dịch, do đó, việc tăng giá trị của nó có ý nghĩa ở đây.

Do thời gian khớp với sự sụt giảm của Bitcoin và thực tế là những dòng tiền đổ vào này khá đáng kẻ, có vẻ như đây là cá voi và các nhà đầu tư tổ chức đang cố gắng mua vào bắt đáy ngay khi BTC giảm giá.

advertising

Giá Bitcoin vẫn còn gặp nhiều khó khăn

Tại thời điểm viết bài, giá của BTC dao động quanh mức $44,234 USD, tăng 2% trong 7 ngày qua nhưng lại sụt giảm 3,8% trong 24 giờ qua.

cá voi bắt đáy 3
Biểu đồ giá Bitcoin

Sau khi tiếp tục xu hướng tăng tích cực trong một thời gian khá dài, BTC dường như cuối cùng đã giảm tốc do giá tiền điện tử này đã trì trệ quanh mức 46 nghìn USD trước khi rơi xuống mức giá $44 nghìn USD như hiện tại.

Vẫn còn nhiều hoài nghi về xu hướng BTC sẽ tiếp tục theo cách nào sau khi thoát khỏi phạm vi này. Nếu dòng tiền stablecoin rót vào vẫn tiếp diễn, giá sẽ tăng hơn thế nữa. Tuy nhiên, vẫn có khả năng thị trường gấu quay lại và mọi thứ trì trệ.

Đọc thêm: Người dùng hiện có thể mua xe Tesla bằng DOGE.

RELEVANT SERIES