Ví Bitcoin lớn thứ 3 thị trường vừa chốt lời

Trong bảy ngày qua, giá Bitcoin đã tăng khoảng 24%, đó là bước tiến đáng kể trong một khoảng thời gian tương đối ngắn và nhiều nhà đầu tư đã có ý định chốt lời. Gần đây, dữ liệu cho thấy cá voi Bitcoin lớn thứ ba đã bán 1,500 BTC ở mức $54,300. Địa chỉ ví này đã thu về mức lợi nhuận cao từ giao dịch bán này.

Nhiều cá voi có ý định chốt lời Bitcoin khi giá tăng

Theo Bitinfocharts, địa chỉ cá voi Bitcoin lớn thứ ba Bitcoin hiện đang nắm giữ khoảng 108,265 BTC. Có vẻ địa chỉ này muốn nhận được lợi nhuận ngay lập tức hoặc muốn giảm thiểu mức độ rủi ro nên đã bán ra 1,500 BTC trị giá 81.5 triệu USD.

Giao dịch bán 1,500 BTC của ví Bitcoin lớn thứ 3 đã được ghi nhận

Điều này đã được ghi nhận bởi một nhà phân tích CryptoQuant, người đã chỉ ra rằng con cá voi này đã mua 4,980 BTC kể từ khi giảm vào đầu tháng 9 ở mức trung bình $45,000 cho 1 BTC và giờ nó đã bán 4,500 trong số đó để nhận được tổng lợi nhuận là 28.5 triệu USD.

Bình luận về vấn đề này là nhà phân tích Daniel Joe của CryptoPotato đã chia sẻ:

“Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể thấy nhiều hơn về các đợt bán Bitcoin ra, đặc biệt là khi BTC đang tiến vào phạm vi $55,000 - $58,000. Cá voi đã mua 15,227 Bitcoin trong khoảng từ $50,000 - $58,000 trước đó, vì vậy tôi nghĩ rằng họ sẽ giảm rủi ro để hòa vốn hoặc muốn bán chốt lời để nhận một khoản lợi nhuận nhỏ.”

Các công ty khai thác đang tích trữ lượng lớn BTC

Bitcoin không chỉ được nắm giữ bởi các cá voi mà gần đây các công ty khai thác cũng đang tích trữ lượng lớn BTC. Một số công ty khai thác Bitcoin được niêm yết công khai ở Bắc Mỹ đã tích trữ hơn 20,000 BTC, trị giá hơn 1.1 tỷ USD theo giá hiện tại.

Dựa trên dữ liệu hàng tháng mới nhất của họ được công bố gần đây, Riot, Marathon, Bitfarms, Hut8, Greenidge, Argo và HIVE đã khai thác được tổng cộng 6,463 BTC trong Quý 3, chiếm khoảng 7.5% tổng số phần thưởng block trong 1 khoảng thời gian.

Các công ty khai thác đã có tăng trưởng sản lượng đáng kể trong Q3

Trung bình, sản lượng khai thác bitcoin trong quý 3 của Riot, Marathon, Bitfarms, Hut8, Argo và HIVE cao hơn khoảng 82% so với con số quý 2 của họ, nhờ vào sự mở rộng thiết bị đào của họ và ít sự cạnh tranh từ các thợ đào Trung Quốc sau đợt đàn áp gần đây của quốc gia này.

Vì các công ty này hiện nắm giữ số Bitcoin đã khai thác của họ trên bảng cân đối kế toán và chưa thanh lý bán ra tuy nhiên họ lại cần đảm bảo có đủ tiền để thanh toán hóa đơn điện nước, mua thiết bị mới hoặc mở rộng cơ sở vật chất vì vậy đã có nhiều công ty đang vay vốn.

Ví dụ Argo Blockchain gần đây đã cam kết thế chấp một số BTC khai thác của mình cho Galaxy Digital để vay 25 triệu USD. Marathon gần đây đã nhận được hạn mức tín dụng quay vòng 100 triệu USD từ Ngân hàng Silvergate được bảo đảm bằng BTC và dự trữ tiền mặt của mình.

Việc vay vốn để tài trợ chi phí đang được nhiều công ty khai thác sử dụng

Chiến lược này tương tự như những gì các thợ đào bitcoin Trung Quốc đã làm kể từ đầu năm 2019, đặt cược vào sự tăng trưởng của BTC trong khi chịu lãi suất vay. Họ cũng chấp nhận rủi ro tài sản thế chấp của họ bị giảm giá mạnh trong thời gian thị trường điều chỉnh, chẳng hạn như vào tháng 3 năm 2020. Tình huống tương tự có thể xảy ra đối với các thợ đào Hoa Kỳ nếu thị trường tiền điện tử giảm mạnh.

Nhưng ngoài các khoản cho vay, các công ty khai thác này hiện đang chuyển sang niêm yết tại thị trường chứng khoán Hoa Kỳ để tăng vốn lưu động và kế hoạch mở rộng nhiên liệu của họ.

Đọc thêm: Tether đáp trả gay gắt Bloomberg vì đưa ra “những giai thoại kỳ lạ”

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức Bitcoin của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

#Bitcoin #BTC