Giá Bitcoin sẽ tăng 213% từ bây giờ đến 1 năm sau

Nhìn lại tháng 4 vừa qua, giá Bitcoin (BTC) đã chứng kiến sự giảm giá và điều chỉnh khá mạnh. Mặc dù vậy, BTC vẫn đang đi đúng hướng để tiến tới mục tiêu trong mùa hè này và các mục tiêu cao hơn nữa. Nhờ xu hướng tăng chung của thị trường, cộng đồng có nhiều sự đồn đoán về điểm đến thực sự của giá Bitcoin.

Một trong số họ có giám đốc điều hành Pantera Capital, ông Dan Morehead. Ông đã đưa ra dự đoán của mình rằng Bitcoin sẽ tăng hơn 200% trong 1 năm nữa.

“Dự đoán của tôi là Bitcoin sẽ tăng thêm 213% sau một năm nữa, điều đó khiến giá Bitcoin đạt $200,000. Tôi biết điều đó nghe có vẻ điên rồ nhưng tôi nghĩ có khả năng điều này sẽ xảy ra bởi những nguyên tắc cơ bản”.

Theo ông, sự dịch chuyển đi lên của giá BTC phần lớn là do nhu cầu đầu tư tiền điện tử này ngày càng cao. Đặc biệt là sự gia nhập của các công ty và tập đoàn lớn như Morgan Stanley và PayPal vào thị trường sẽ đẩy giá lên cao hơn nữa. Về việc Bitcoin đang dần được chấp nhận, Co-founder Microstrategy ông Michael Saylor gần đây cũng nhấn mạnh rằng có thể trong vài năm tới, cả Google và Apple cũng sẽ mua Bitcoin.

Robert Breedlove cũng chỉ ra rằng đây là thời điểm thú vị cho quỹ đạo giá của Bitcoin. Theo ông, giá của đồng tiền sẽ phải chịu một đợt điều chỉnh và tăng chậm, kéo dài đến năm 2031, thời điểm mọi người nhận ra đây là một “trò chơi tích lũy”.

“Tôi nghĩ rằng Bitcoin vào năm 2031 sẽ chiếm khoảng 20% ​​sức mua toàn cầu. Vì vậy, vốn hóa thị trường của Bitcoin vào năm 2031 sẽ là khoảng 250 nghìn tỷ đô la… có nghĩa là mỗi BTC có giá 2.5 triệu đô la.”

Pantera Capital đã đặt mục tiêu giá mùa hè là $115,000 đô la cho Bitcoin và theo các nguyên tắc cơ bản của tài sản tiền điện tử, có vẻ như nó đang đi đúng hướng để đạt được con số đó.

Cá voi Bitcoin đang ở chế độ mua vào

Mới đây, công ty phân tích tiền điện tử Santiment đã khai thác dữ liệu về sự chuyển động của cá voi Bitcoin và phát hiện họ đang duy trì ở chế độ mua vào.

Dữ liệu cho thấy cá voi Bitcoin nắm giữ 10,000 BTC trở lên vẫn đang tích lũy tài sản tiền điện tử trong bối cảnh Bitcoin điều chỉnh sâu.

“Các địa chỉ cá voi Bitcoin lớn (nắm giữ hơn 10,000 BTC) tiếp tục tăng số dư Bitcoin tích lũy khi giá giao động, đặc biệt là tính từ thời điểm giá ATH 2 tuần trước. Tổng cộng khoảng 90,000 BTC (4.92 tỷ đô la) đã được thêm vào các địa chỉ này kể từ ngày 5 tháng 4. ”

Trong hai tuần qua, BTC đã giảm gần 15%, kiểm tra mức hỗ trợ $47,000. Hiện tại giá Bitcoin đang phục hồi khá tích cực và được giao dịch ở vùng giá $54,800.

Biểu đồ BTC/USDT. Nguồn: Tradingview

Nhận định

Dù Bitcoin đang trong thời gian điều chỉnh cùng với nhiều tin tức không tốt về thị trường liên quan đến pháp lý, nhưng “Cá Voi” Bitcoin lại bật chế độ mua vào. Điều này chứng tỏ họ có niềm tin mãnh liệt về thị trường tăng giá trong tương lai và xem thời gian giá điều chỉnh như là cơ hội để “đi chợ”.

Đồng thời, có nhiều lý do và cơ sở chứng minh rằng việc điều chỉnh hiện tại của Bitcoin không ảnh hưởng nhiều đến xu hướng tăng giá của đồng tiền này trong tương lai. Việc ngày càng có nhiều tổ chức cùng các nhà đầu tư lớn tham gia vào thị trường cũng là một trong những yếu tố thúc đẩy giá Bitcoin ngày càng tăng.

Hành động của các ông lớn trong thị trường thường quyết định luôn cả tâm lý và xu hướng dịch chuyển của thị trường. Vì thế việc theo dõi hành động của họ cũng giúp nhà đầu tư có thêm nhận định cá nhân để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn cho mình.

Đọc thêm: 4.2 tỷ đô quyền chọn Bitcoin hết hạn hôm nay. Điều gì xảy ra với BTC?

#BTC