thumbnail

Ngày 18/9, giá KNC, token của Kyber Network đã giảm mạnh hơn 30% trong vài giờ đồng hồ. Điều này được cho là kết quả hành động xả hàng của một cá voi đang nắm giữ lượng lớn KNC. 

Theo TradingView, chiều chủ nhật (18/9), giá KNC đã giảm 32% và đạt mức thấp nhất 1.255 USD. Vốn hóa thị trường của đồng token này hiện là 140 tỷ USD, giảm hơn 50 tỷ USD so với 24 giờ trước đó. 

coin98
Biểu đồ giá KNC ngày 19/9. Nguồn: TradingView

Tối hôm đó (19/9), Victor Tran, co-founder và CEO của Kyber Network đã lên tiếng trấn an dư luận rằng sự sụt giảm vừa qua là hành động xả hàng của cá voi. 

Đồng thời, ông Tran cho biết sản phẩm của dự án vẫn an toàn. Mặc dù vậy, ông khẳng định giá KNC sẽ ảnh hưởng đến chương trình Liquidity Mining khi làm giảm giá trị của phần thưởng. 

Trước đó, hành động xả hàng của cá voi trên đã được cộng đồng mạng dự đoán trước. Theo tài khoản Twitter “theDataNerd”, trước khi sự việc xảy ra vài giờ, hai ví “0x113…" và “0x9b4…” đã nhận hơn 5.5 triệu token KNC từ địa chỉ Farmer X. Ngay sau đó, hai ví này đã chuyển số tiền này lên sàn FTX. 

Ngoài ra, tài khoản này cảnh báo rằng Farmer X vẫn còn nắm giữ hơn 9 triệu token KNC trong ví. Điều này có nghĩa rằng cá voi này vẫn có thể tiếp tục xả hàng khiến giá KNC giảm sâu hơn nữa. 

0
0
icon0
iconicon