Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tại sao nhiều ông lớn liên tục gửi tiền vào các giao thức LRT?

Arthur Hayes - CEO của BitMEX, Justin Sun - CEO của TRON đều liên tục gửi số lượng lớn ETH vào các giao thức LRT để kiếm thêm lợi nhuận.
Avatar
Hunt
Published Jun 17 2024
Updated Jun 17 2024
3 min read
các ông lớn gửi tiền vào lrt

Tối ngày 16/06/2024, Arthur Hayes - CEO của BitMEX đã gửi 3,000 ETH vào giao thức LRT Ether.fi và 1,034 ETH vào Ether.fi liquid yield để kiếm thêm lợi nhuận.

Tính tới thời điểm hiện tại, Arthur Hayes đã gửi tổng số tiền vào Ether.fi là 14.5 triệu USD, 9.3 triệu USD vào Pendle V2 và 1 triệu USD vào Ethena.

ví của arthur hayes
Ví của Arthur Hayes trên Debank

Không chỉ có mỗi mình Arthur Hayes gửi tiền vào Ether.fi, trước đó thì Justin Sun - CEO của TRON đã stake rất nhiều ETH vào các giao thức LRT. Giữa tháng 03/2024, Justin Sun đã gửi 120,000 ETH trị giá 480 triệu USD tại thời điểm đó vào Ether.Fi và 58,000 ETH vào Puffer Finance.

Cuối tháng 4/2024, đội ngũ của Justin Sun đã tiếp tục gửi thêm 213,300 ETH, trị giá hơn 700 triệu USD, vào EigenLayer. Đổi lại, anh nhận được 2 triệu token EIGEN với giá trị khoảng 14 triệu USD tại thời điểm viết bài.

justin sun nhận airdrop
Justin Sun nhận airdrop EigenLayer

Đến tháng 5/2024, Justin Sun tiếp tục gửi 120,000 eETH (token LRT của Ether.fi) vào Swell, trị giá hơn 376 triệu USD, chiếm tới 46.6% tổng lượng tiền gửi vào giao thức Swell Network.

justin sun gửi tiền vào swell network
Justin Sun gửi tiền vào Swell Network
advertising

Điều này cho thấy việc đầu tư vào các giao thức Liquid Restaking đang trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều tay chơi lớn trong ngành, đặc biệt trong bối cảnh thị trường ngắn hạn và trung hạn chưa có dấu hiệu tích cực sau đợt halving.

Khi thị trường không có nhiều biến động hoặc marketcap toàn thị trường liên tục giảm, yield từ tài sản hiện có là một cách hiệu quả để bảo toàn vốn và kiếm thêm lợi nhuận. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những thực thể sở hữu khối lượng tài sản khổng lồ như CEO của các sàn giao dịch và những KOL nổi tiếng.

Ngoài ra, việc deposit vào các giao thức này còn giúp người gửi nhận được điểm thưởng, qua đó có thể nhận airdrop token từ dự án.

Sau khi Ether.Fi công bố airdrop vào giữa tháng 03, với lượng ETH khổng lồ mà Justin Sun gửi vào dự án, anh được nhận tới 6% tổng phân bổ airdrop, trị giá hơn 20 triệu USD.

Không chỉ nhận airdorp EtherFi và Eigenlayer, nếu các dự án như Swell Network và Puffer Finance ra mắt airdrop, Justin Sun chắc chắn sẽ được nhận token.

Có thể nói, xu hướng "restake-to-airdrop" đang trở thành sân chơi hấp dẫn cho những cá nhân sở hữu khối lượng tài sản lớn. Họ không ngần ngại restake vào các dự án Liquid Restaking (LRT) cho dù gặp phải nhiều chỉ trích từ người dùng nhỏ để có cơ hội nhận được các đợt airdrop hấp dẫn.

Đọc thêm: Binance sẽ list ZKsync (ZK) kèm theo chương trình airdrop riêng cho người dùng

RELEVANT SERIES