Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Các quỹ Ethereum ETF hoàn thành chỉnh sửa hồ sơ, sẵn sàng giao dịch

Trong vòng 12 giờ qua, đã có 7 nhà quản lý quỹ cập nhật hồ sơ S-1 của mình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC). Chuyên gia Bloomberg dự đoán các quỹ Ethereum ETF sẽ “lên sàn" trong chưa đến 10 ngày nữa.
Avatar
Dyan
Published Jun 22 2024
Updated Jun 22 2024
3 min read
các quỹ eth etf cập nhật hồ sơ s1

Tối hôm qua, ngày 21/06, chuyên gia ETF của Bloomberg, Eric Balchunas, đã dự báo các nhà quản lý quỹ lớn sẽ đồng loạt hiệu chỉnh hồ sơ xin niêm yết Ethereum ETF lên SEC. Ông cũng ấn định ngày 02/07 sắp tới sẽ là thời gian các quỹ Ethereum ETF được “lên sàn" ở Mỹ.

Đúng theo dự đoán của ông, hiện đã có 8 bản hiệu chỉnh hồ sơ được đệ trình, bao gồm Franklin Templeton, VanEck, Invesco Galaxy, BlackRock, 21Shares, Fidelity, Grayscale được đệ lên vào ngày 21/06. Riêng Bitwise đã cập nhật hồ sơ từ ngày 19/06.

Hiện tại, mức phí quản lý quỹ mới chỉ được tiết lộ sơ bộ. Đây là mức phí các nhà đầu tư sẽ phải trả cho công ty quản lý để duy trì khoản đầu tư, thường tính trên % của danh mục đầu tư. Tổng hợp các thông tin được các nhà quản lý quỹ chia sẻ như sau:

advertising
  • Franklin Templeton: Phí quản lý 0.19%/năm.
  • VanEck: Phí quản lý 0.2%/năm.
  • BlackRock: Chưa công bố phí quản lý. BlackRock đề cập lên SEC khoản đầu tư “hạt giống" (seed investment) trị giá 10 triệu USD để khởi động quỹ.
  • Fidelity: Chưa công bố phí quản lý. Fidelity đệ lên SEC khoản đầu tư trị giá 4.7 triệu USD của FMR Capital vào quỹ ETF với giá 38 USD/ETF.
  • Bitwise: Chưa công bố phí quản lý. Theo Bitwise, Pantera Capital dự định đầu tư 100 triệu USD vào ngày quỹ ETF của Bitwise lên sàn.

Balchunas cũng dự đoán phí quản lý của BlackRock sẽ dưới ngưỡng 0.30% vì áp lực cạnh tranh đến từ các nhà quản lý quỹ khác.

sec dừng điều tra ethereum 2
Công văn đóng việc điều tra Ethereum 2.0 của SEC. Nguồn: SEC

Trong một diễn biến khác, SEC vừa qua đã đóng cửa cuộc điều tra về Ethereum 2.0. Cuộc điều tra này được xem là một trong những nỗ lực của SEC trong việc chứng minh liệu Ethereum có phải chứng khoán hay không.

Consensys tiết lộ rằng họ đã gửi một bức thư đặt câu hỏi về việc, liệu sự phê duyệt của ETF spot ETH sắp tới có chứng minh rằng ETH không phải là chứng khoán hay không. 

Đáp lại, SEC vẫn không đưa ra bất kỳ nhận định hay kết luận nào về chủ đề này. Chủ tịch SEC Gary Gensler cũng không đưa ra câu trả lời trực tiếp khi bị chất vấn liệu ETH có phải là hàng hóa giao dịch trong phiên điều trần của Thượng viện tuần trước.

Đây là tín hiệu cho thấy cuộc chiến đã dần ngã ngũ, với thắng lợi thuộc về Ethereum và các quỹ Ethereum ETF. Vốn dĩ khi SEC chấp thuận các mẫu đơn 19b, các chuyên gia đã dự đoán SEC sẽ tiếp tục trì hoãn việc xử lý các hồ sơ S-1 đến cuối năm 2024.

Đọc thêm: Quỹ quyên góp bằng tiền điện tử của Trump chỉ thu về 59,385 USD

RELEVANT SERIES