thumbnail

Faustin-Archange Touadéra - chủ tịch Cộng hòa Trung Phi (CAD) đã thông báo chính phủ nước này sẽ ủng hộ sáng kiến ​​tập trung vào phát triển cơ sở hạ tầng blockchain.

Trong một thông báo vào ngày 27/6 trên Twitter, Touadéra cho biết chính phủ CAR sẽ tung ra Sango - sáng kiến ​​tiền điện tử được đề xuất sau khi đất nước chấp nhận Bitcoin (BTC) là tiền tệ hợp pháp vào tháng 4. 

Theo trang web của Sango, chính phủ dự định khởi động chương trình trong sự kiện ngày 3/7 sắp tới. Trong đó tổng thống và các chuyên gia trong ngành sẽ thảo luận về cơ sở hạ tầng cần thiết để CAR tham gia vào không gian tiền điện tử, cũng như khung pháp lý cho quốc gia.

Các kế hoạch của dự án Sango bao gồm xây dựng “trung tâm tiền điện tử hợp pháp” nhằm thu hút các doanh nghiệp và những người đam mê tiền điện tử toàn cầu. Mở rộng việc áp dụng Bitcoin trong nước và tạo ra khu kinh tế đặc biệt trong metaverse gần giống với thế giới thật. Theo Sando, CAR dự kiến ​​sẽ có khung pháp lý dành riêng cho tiền điện tử vào cuối năm 2022.

Dường như kế hoạch áp dụng tiền điện tử của CAR đang “bắt chước” những kế hoạch của El Salvador. Vào tháng 9/2021, El Salvador là quốc gia đầu tiên tuyên bố Bitcoin trở thành tiền tệ hợp pháp. 

Vào thời điểm đó, El Salvador cũng liên tục đưa ra những hành động ý nghĩa. Chẳng hạn như khai thác Bitcoin bằng núi lửa để tránh gây ô nhiễm môi trường hay dùng lợi nhuận từ Bitcoin để xây dựng trường học, phát triển hệ thống y tế quốc gia.

Đồng thời, Quốc gia Mỹ Latinh này công bố  xây dựng “thành phố Bitcoin” và phát hành số trái phiếu BTC với giá trị 1 tỷ USD để thực hiện kế hoạch trên.

0
0
icon0
iconicon