Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Cardano đang cạnh tranh với Ethereum khi mạng lưới ngày càng phát triển

Trước khi ra mắt sàn giao dịch phi tập trung đầu tiên của Cardano - SundaeSwap, khối lượng mạng xã hội (social volume) của ADA đã đạt mức cao nhất mọi thời đại.
Avatar
kaylin
Published Dec 07 2021
Updated Oct 16 2023
5 min read
thumbnail

Dự án testnet với cơ hội nhận Retroactive trên Cardano

Ngày 07/12/2021 Input Output thông báo trên tweet của mình mạng thử nghiệm (testnet) bộ chuyển đổi AGIX ERC20 đã hoạt động. Cộng đồng có thể trải nghiệm và góp ý cho dự án. 

Điều này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy khả năng tương tác giữa các blockchain để thiết lập một môi trường chức năng cho tài chính phi tập trung (DeFi). Người dùng có thể đánh giá khả năng của testnet và thí điểm việc chuyển các token AGIX để hưởng lợi từ khả năng giao dịch cao hơn, phí thấp hơn và các lợi ích bảo mật đã được chứng minh của Cardano.

Bằng cách cho phép di chuyển các token trên ERC20 sang Cardano. Đội ngũ tập trung vào việc cung cấp đề xuất giá trị tận dụng lợi thế của Cardano so với Ethereum. Đặc biệt, khả năng xử lý giao dịch cao hơn của Cardano và phí thấp hơn khi so sánh với chi phí cao và lưu lượng thường xuyên tắc nghẽn của Ethereum.

Để tham gia testnet, bạn hãy cài đặt ví testnet Daedalus hoặc Yoroi, kết nối Metamask và nhận một số token Testnet (AGIX, tADA, KETH) từ hệ thống. Chi tiết hướng dẫn làm testnet, bạn hãy vào twitter mình dính kèm ở trên và làm theo hướng dẫn nhé!

Dữ liệu on-chain 

Trước khi ra mắt sàn giao dịch phi tập trung đầu tiên của Cardano - SundaeSwap, khối lượng mạng xã hội (social volume) của ADA đã đạt mức cao nhất mọi thời đại. Trên thực tế, vào ngày 6/12/2021, Cardano đã chạm một cột mốc đáng kinh ngạc khi số lượng ví chứa ADA vượt mốc 1 triệu ví. Trên thực tế, nó đã ghi nhận mức tăng trưởng gần 1,000% trong vòng chưa đầy một tháng.

Trên thực tế, ROI ngắn hạn và trung hạn của ADA có giá trị âm vì ROI trong ba tháng của ADA so với USD ở mức - 49,73%. Có thể thấy từ biểu đồ dưới đây, khi ADA đạt mức ATH vào tháng 9, mối tương quan với BTC là khoảng 0.9. Tuy nhiên, chỉ số này đã có xu hướng giảm kể từ đó, giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại vào ngày 4/11/2021.

ROI ngắn hạn và trung hạn của ADA có giá trị âm 

Đáng chú ý, các địa chỉ đang hoạt động và địa chỉ mới của ADA đã chạm mức thấp nhất mọi thời đại, cho thấy mức độ tham gia và hoạt động của mạng bị giảm xuống. Tuy nhiên, các giá trị này vẫn giữ được mức ổn định, cao hơn so với những năm trước, đây được xem như dấu hiệu tốt.

Các địa chỉ đang hoạt động và địa chỉ mới của ADA 

Phe bán áp đảo thị trường - ADA liệu có hồi sinh? 

Ở khung D, ADA đang di chuyển ở xu hướng giảm. Trong 3 tháng qua, ADA đã giảm hơn 55% tính từ ATH. ADA đã break qua 3 đường EMA của chỉ báo Sonic R và đang đã phản ứng với đường EMA610. Hiện ADA đã xuất hiện nến Hammer - đây là nến đảo chiều xu hướng từ giảm sang tăng. 

Chỉ báo RSI đang di chuyển dưới ngưỡng 50 cho thấy ADA vẫn còn ở giai đoạn điều chỉnh, chưa xuất hiện tín hiệu phân kì đảo chiều xu hướng.

=> ADA đang nằm ở vùng hỗ trợ cứng, bạn có thể xem xét vào lệnh gần vùng này. Bên cạnh đó, để an toàn hơn và tránh bị chôn vốn quá lâu, bạn có thể chờ ADA có tín hiệu tăng rõ ràng mới xem xét vào lệnh.

Chart ADA/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Ở khung H4, ADA đang di chuyển ở xu hướng giảm và đang nằm ở đường EMA34. Xét về vị trí các đường EMA thì ADA đang ở xu hướng giảm khá mạnh.

Chỉ báo RSI di chuyển dưới ngưỡng 50 trong thời gian dài và chưa có tín hiệu phân kì đảo chiều tăng trở lại.

Chart ADA/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)
  • Xu hướng D: Giảm
  • Hỗ trợ: $1.25 - $0.97
  • Kháng cự: $1.76 - $2.27 - $2.72 - $4.01 - $5.21

Như mình đã trình bày ở trên, hiện ADA đang hồi về hỗ trợ, vì thế bạn có thể xem xét đón ở$1.25 - $0.97. Bên cạnh đó, để an toàn hơn, bạn nên chờ ADA có tín hiệu tăng rõ ràng hơn mới xem xét vào lệnh. Sử dụng chiến lược DCA để có vị thế đẹp hơn. Target kì vọng: $4.01 - $5.21.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: XRP được kì vọng sẽ đạt lợi nhuận “khủng" vào năm 2022

RELEVANT SERIES