Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Cầu nối Horizon của Harmony bị hack, thiệt hại hơn 100 triệu USD

Vào ngày 24/6, Harmony thông báo rằng cầu nối với blockchain Ethereum của nền tảng là Horion bị hacker tấn công và thiệt hại tài sản trị giá gần 100 triệu USD.
Avatar
quynhnguyen
Published Jun 23 2022
Updated Oct 19 2022
3 min read
thumbnail

Vào ngày 24/6, Harmony đã thông báo rằng cầu nối với blockchain Ethereum của nền tảng là Horion bị hacker tấn công và thiệt hại tài sản trị giá gần 100 triệu USD. 

Được biết, vụ hack đã xảy ra vào ngày trước đó là 23/6. Điều này được tiết lộ thông qua chuỗi tweet của dự án Harmony

Lần theo địa chỉ ví của hacker có thể thấy hắn ta đã đánh cắp 85,837,251 ETH, trị giá khoảng 98 triệu USD tại thời điểm viết bài. Ngoài ra còn có thêm  592 WBTC (tương đương 12.4 triệu USD), 9.9 triệu USDT, 41.2 triệu USDC, 6 triệu DAI, 5.5 triệu BUSD, 5.6 triệu FRAX, 84.6 triệu AAG, 110.000 FXS, 415,000 SUSHI  và một số token ERC-20 khác. 

Như vậy, nếu tỉnh tổng tất cả tài sản trên thì số tiền thiệt hại là hơn 181 triệu USD. Tuy nhiên theo ước tính ban đầu của Harmony, số tài sản thiệt hại xấp xỉ 100 triệu USD. 

"Chúng tôi đã bắt đầu làm việc với các nhà chức trách quốc gia và các chuyên gia pháp lý để xác định thủ phạm, lấy lại số tiền bị đánh cắp", đại diện từ Harmony cho biết.

Ngoài ra, dự án cũng đã đưa ra thông báo kịp thời với người dùng và các sàn giao dịch:

"Chúng tôi cũng đã thông báo cho các sàn giao dịch và tạm dừng dừng cầu nối Horizon để ngăn chặn các giao dịch tiếp theo. Nhóm nghiên cứu đều sẵn sàng khi các cuộc điều tra tiếp tục. Chúng tôi sẽ cập nhật cho mọi người khi thu thập được thêm các thông tin chi tiết về vụ việc." 

Bên cạnh đó, các nhà phát triển của Harmony cũng tuyên bố rằng cầu nối với blockchain Bitcoin của họ không bị ảnh hưởng. Đồng thời cho biết các tài sản liên quan được lưu trữ trên các nền tảng phi tập trung đều đảm bảo tính an toàn đến thời điểm hiện tại.

Đầu năm nay, cầu nối Ronin của Axie Infinity với mạng Ethereum cũng đã bị tấn công nghiêm trọng dẫn đến khoản thiệt hại lớn chưa từng có trong lịch sử crypto, hơn 600 triệu USD như MarginATM đưa tin (tại đây). Trong khi đó cầu nối Horizon cũng là một nền tảng kết nối các blockchain khác với Ethereum. Điều này không khỏi khiến một số người dùng lo ngại và hoài nghi về tính an toàn, bảo mật của các Ethereum bridge.

RELEVANT SERIES