Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Celsius đưa ra kế hoạch bồi thường cho người dùng

Trong biên bản phá sản, Celsius, nền tảng cho vay tập trung đã tiết lộ kế hoạch bồi thường cho những người dùng vẫn chưa thể rút tiền.
Avatar
immihu.web3
Published Jul 18 2022
Updated Oct 19 2022
3 min read
thumbnail

Trong hồ sơ phá sản nộp cho toàn án New York, nền tảng Celsius cho biết dự án hiện có 4.3 tỷ USD tài sản và 5.5 tỷ USD số nợ phải trả.

Nền tảng tập trung này cho biết một trong những cách có thể "lấp đầy" khoảng trống 1.19 tỷ USD chính là việc bán số lượng Bitcoin từ hoạt động khai thác của dự án. 

"Để vượt qua khoảng trống trong báo cáo tìa chính, công ty cần phải có kế hoạch làm việc với tất cả các bên liên quan, bao gồm cả các chủ nợ là đại đa số người dùng. 

Một cách mà "con nợ" có thể thực hiện chính là sử dụng số lượng Bitcoin trong hoạt động khai thác để bù đắp cho sự thiết hụt về khoản tiền mã hóa.", đại diện của Celsius Network cho biết. 

Celsius Mining LLC, bộ phận khai thác tiền mã hóa của Celsius Network dự định khai thác 15,000 Bitcoin trong năm 2023, trị giá 310 triệu USD tại thời điểm bài viết.

Ngoài ra, dự án cho biết sẽ tìm cách bán một vài tài sản của công ty hoặc tìm một nhà đầu tư chiến lược cho kế hoạch tái cấu trúc công ty. 

"Celsius đang tập trung lập kế hoạch cung cấp cho người dùng các lựa chọn và cho phép công ty có thể tái hoạt động bình thường.  Để huy động vốn cho kế hoạch, công ty sẽ phải bán một số tài sản hoặc xem xét các yêu cầu đầu tư từ bên thứ ba.", đại diện từ Celsius  cho biết. 

Celsius là nền tảng tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới tuyên bố phá sản trong tháng 7 sau quỹ đầu tư Three Arrows Capital. Bị ảnh hưởng bởi thị trường tiền mã hóa, nền tảng cho vay Celsius đã gặp phải vấn đề thanh khoản nghiêm trọng. 

Trong tháng 6, dự án đã bắt đầu ngưng các hoạt động rút tiền cho người dùng. Gần đây, dự án đã nộp đơn phá sản lên tòa án NewYork khiến nhiều nhà đầu tư vào nền tảng này hoang mang với nguy cơ mất trắng. Dự án cho biết có hàng trăm nghìn người dùng với tài khoản hơn 100 USD.

"Tính đến tháng 7 năm 2022, Celsius đã có khoảng 1.7 triệu người người và hơn 300,000 người dùng có tài sản hơn 100 USD với tổng cộng số tiền lên đến 6 tỷ USD.", Celsius cho biết.

RELEVANT SERIES