Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Celsius thay đổi cố vấn pháp lý & trả nợ 20 triệu USD cho Aave

Mới đây Celsius đã thông báo thay đổi công ty luật làm cố vấn pháp lý cho các lựa chọn của mình, đồng thời có động thái thanh toán khoản nợ 20 triệu USD cho Aave.
Avatar
quynhnguyen
Published Jul 11 2022
Updated Jul 11 2023
3 min read
thumbnail

Nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius được cho là đã thuê luật sư từ Kirkland & Ellis LLP để tư vấn về các lựa chọn tái cấu trúc của công ty. Được biết nền tảng trên cũng đã hỗ trợ Voyager Digital nộp đơn phá sản vào tuần trước.

Theo báo cáo từ Wall Street Journal vào ngày 10/7, Celsius đã thuê luật sư để tư vấn về các lựa chọn, bao gồm việc nộp đơn phá sản thay cho công ty luật Akin Gump Strauss Hauer & Feld LLP đã thuê trước đó. Tuy nhiên sau đó, công ty này đã thay đổi và tìm đến một công ty luật mới, đó là Kirkland & Ellis LLP. Đây là một công ty luật quốc tế được thành lập vào năm 1909, cung cấp dịch vụ cho các khách hàng trong lĩnh vực cổ phần tư nhân, M&A và một số khía cạnh khác. 

Bên cạnh đó, công ty luật này cũng là cố vấn chung cho Voyager Digital trong thủ tục phá sản, đã được đệ trình lên Tòa án quận phía Nam của New York vào ngày 5/7. Sự việc diễn ra chỉ vài ngày sau khi Voyager thông báo tạm dừng giao dịch, rút ​​tiền và gặp các vấn đề thanh khoản.

Bất chấp những lo ngại của cộng đồng về "ác mộng phá sản" tương tự như các công ty trước đó, Celsius vẫn tiếp tục cắt giảm các khoản nợ của mình đối với các giao thức cho vay tài chính phi tập trung (DeFi). Mới đây nhất là động thái trả nợ 20 triệu USDC cho Aave.

Động thái này của Celsius đã được Peckshield chia sẻ vào ngày 10/7. Cụ thể, nền tảng này đã chia sẻ ảnh chụp màn hình về việc chuyển 20 triệu USDC từ ví Celsius sang Aave Protocol V2.

Ngoài ra, theo dữ liệu từ Defi Zapper cho thấy rằng Celsius vẫn nợ Aave khoảng 130 triệu USD và 82,500 USD REN, cùng với đó 85.2 triệu USD stablecoin DAI cho giao thức Compound. Như vậy, tổng cộng số nợ lên đến khoảng 215 triệu USD.  

defi zapper

Như MarginATM đã đưa tin, tuần trước, nền tảng cho vay đã thanh toán khoản nợ 41.2 triệu USD còn lại của mình cho giao thức Maker vào ngày 7/7, giải phóng hơn 500 triệu USD tài sản thế chấp Bitcoin (wBTC).

Việc trả bớt nợ được coi là một tín hiệu tích cực đối với những người dùng đã gửi tiền của Celsius.Họ đã không thể truy cập được vào các khoản deposit của mình kể từ khi tính năng này bị tạm dừng vào ngày 13/6 và luôn lo sợ sẽ mất đi số tiền này nếu công ty phá sản.  

Như vậy, Celsius đang nỗ lực hết sức để tìm ra cách khắc phục vấn đề thanh khoản đang gặp phải trong điều kiện thị trường khó khăn. Đây cũng chính là "nỗi ám ảnh" của nhiều dự án ở hiện tại sau khi chứng kiến sự sụp đổ của các nền tảng lớn như quỹ đầu tư Three Arrows Capital hay Voyager Digital.

RELEVANT SERIES