thumbnail

Giám đốc Điều hành của gã khổng lồ ngân hàng JPMorgan - Jamie Dimon đã cho biết trong một cuộc gọi với khách hàng của mình rằng điều gì đó tồi tệ hơn là suy thoái có thể sắp xảy ra.

Dimon cho rằng chỉ có 10% khả năng cuộc suy thoái sắp tới không gây ra khủng hoảng kinh tế. Ông cũng khẳng định rằng có khoảng 20–30% xác suất điều gì đó tồi tệ hơn có thể xảy ra.

CEO JPMorgan nhấn mạnh rằng phía trước đang có nhiều nhiều "đám mây đen" có thể tạo thành "bão lớn" làm gia tăng thêm nỗi sợ hãi cho tất cả chúng ta. Mặc dù nền kinh tế Mỹ đang phát triển mạnh mẽ, các doanh nghiệp và bảng cân đối tiêu dùng đang ở tình trạng tốt, nhưng vẫn có các tác động tiêu cực ở phía trước.  

Giám đốc Điều hành JPMorgan tin rằng một cuộc suy thoái nhẹ có khả năng xảy ra từ 20% đến 30% trong bối cảnh một cuộc suy thoái nghiêm trọng với tỷ lệ tương tự do lãi suất cho vay tăng, thắt chặt định lượng, cú sốc dầu mỏ, xung đột ở Ukraine và leo thang căng thẳng của Mỹ với Trung Quốc sẽ xuất hiện.

ceo jpmorganCEO JPMorgan dự đoán về một cuộc suy thoái tồi tệ hơn sẽ xảy ra trong tương lai.

Jamie Dimon dự đoán điều gì đó tồi tệ hơn có thể để lại nhiều hậu quả tai hại và sẽ thiếu sót nếu như chỉ đề cập đến tương lai nền kinh tế của Mỹ. Ông nhấn mạnh rằng mục tiêu nhắm đến của Fed là giảm tình hình lạm phát từ 8% xuống còn 4% vào cuối năm nay.

"Tôi ước chúng ta có thể đối mặt với tất cả mọi chuyện và cùng nhau giải quyết chúng, nhưng có vẻ như mọi thứ đã trở nên tồi tệ hơn theo một cách nào đó."

Mặc dù các Giám đốc điều hành của một số công ty đã đưa ra dự đoán của họ về cuộc suy thoái sắp tới, nhưng có vẻ chúng còn khá nhẹ nhàng và xa vời. Tuy nhiên, trong tuyên bố của CEO JPMorgan, điều đó dường như tồi tệ hơn và sẽ để lại nhiều dư chấn cho nền kinh tế thế giới trong tương lai. 

David Solomon, Giám đốc Điều hành của Goldman Sachs cũng đã cảnh báo người dùng về khả năng xuất hiện một cuộc suy thoái tương tự. Bên cạnh đó, Larry Fink, CEO của tập đoàn quản lý tài sản nghìn tỷ USD - BlackRock, lại đưa ra những dự đoán ngược lại. Ông cho rằng các nhà đầu tư nên bình tĩnh và tiếp tục chờ đợi thêm. 

Trong khi đó, những gã khổng lồ trong lĩnh vực này như Target và Walmart đã giảm thiểu việc dự đoán lợi nhuận của họ. Đồng thời nhiều công ty khác đã sa thải bớt nhân sự để tái cơ cấu và cắt giảm chi phí không cần thiết.

Thị trường chứng khoán và crypto đã có những điều chỉnh sau quyết định tăng lãi suất của Fed và tình hình lạm phát ở Mỹ. Như MarginATM đưa tin (tại đây), trong biên bản họp FOMC về việc tăng lãi suất (tháng 7) được công bố vào ngày 18/8, Fed đề cập đến việc tiếp tục tăng lãi suất cho đến khi kiềm chế được lạm phát. Kỳ vọng của Fed là sẽ đưa mức lạm phát quay trở về mức 2% một năm.

giá btc

Chart BTC/USD khung H4 trên Binance. Nguồn: Tradingview

Hiện tại Bitcoin được giao dịch với mức giá 21,210 USD Trong khi đó, ETH cũng giảm 3.36% trong 24h và hiện giữ mức 1,565 USD. Thị trường crypto tiếp tục chìm trong đỏ máu mà chưa tìm được động lực để phục hồi trở lại.

thị trường crypto đỏ máu

Thị trường crypto ngày 22 tháng 8 chìm trong đỏ máu. Nguồn: coin360.com

0
0
icon0
iconicon