Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

CEO The Block từ chức vì bí mật vay tiền từ Alameda Research

Ngày 9/12, Bobby Moran thông báo sẽ đảm nhận vị trí Giám đốc Điều hành của trang tin tức về crypto The Block sau khi cựu CEO Mike McCaffrey từ chức. Nguyên nhân buộc McCaffrey từ chức là động thái bí mật vay tiền từ quỹ đầu tư Alameda Research.
Avatar
quynhnguyen
Published Dec 10 2022
Updated Dec 11 2022
4 min read
thumbnail

Ngày 9/12, Bobby Moran thông báo sẽ đảm nhận vị trí Giám đốc Điều hành của trang tin tức về crypto The Block sau khi cựu CEO Mike McCaffrey từ chức. Nguyên nhân buộc McCaffrey từ chức là động thái bí mật vay tiền từ quỹ đầu tư Alameda Research. 

Trong thông báo ngày 9/12 (tại đây), Moran cho biết McCaffrey đã đưa ra quyết định điều hành để tái cấu trúc The Block vào năm 2021. Đáng chú ý, kế hoạch này liên quan đến hai khoản vay với tổng trị giá 27 triệu USD từ Alameda Research, quỹ đầu tư mạo hiểm do cựu CEO FTX, Sam Bankman-Fried hậu thuẫn. 

Ngoài ra, Axios tiết lộ rằng cựu Giám đốc Điều hành của The Block có liên quan đến khoản vay khác trị giá 16 triệu USD vào năm 2022. McCaffrey đã sử dụng số tiền này để mua bất động sản ở Bahamas.

Theo Moran, cựu CEO của The Block không tiết lộ các khoản vay cho đội ngũ lãnh đạo của công ty. Điều này cho thấy hành động thiếu suy xét kỹ lưỡng của ông. Do đó, ban lãnh đạo của công ty này buộc Moran phải từ chức.

“Không ai ở The Block biết gì về thỏa thuận tài chính này ngoài Mike. Từ kinh nghiệm của bản thân, tôi không có bằng chứng nào cho thấy Mike gây ảnh hưởng tiêu cực đến The Block hay The Block Research. Nhất là trong việc đưa tin về SBF, FTX và Alameda Research,” Moran chia sẻ. 

Theo LinkedIn của McCaffrey, ông trở thành Giám đốc Điều hành của The Block vào tháng 4/2020. Trước đó, người này từng đảm nhiệm các vị trí như COO và Giám đốc nhân sự của công ty. 

ceo the block
CEO The Block buộc phải từ chức vì các khoản vay liên quan đến Alameda Research.

Sau tin tức trên, Frank Chaparro, tổng biên tập của The Block đã bày tỏ sự thất vọng của mình đối với cựu CEO Moran.

“Tôi cảm thấy đau lòng trước tin tức này khi được thông báo cho toàn công ty vào chiều nay. Đây là cú sốc đối với tôi khi biết về những hành động tham lam của Mike. Tôi cảm giác như bị phản bội. Ông ta đã giấu diếm tất cả mọi chuyện với công ty.”

Ngoài ra, đại diện từ phía The Block cũng tiết lộ rằng công ty này hoàn toàn minh bạch về các khoản tài chính. Larry Cermak, Phó Giám đốc nghiên cứu của trang tin tức crypto đã đăng tải danh sách những khoản đầu tư của Alameda Research lên tài khoản Twitter của mình vào ngày 6/12. Xuất hiện trong danh sách có hai khoản vay được đề cập ở trên. Tuy nhiên, ông không tiết lộ cụ thể mối quan hệ tài chính giữa The Block với quỹ đầu tư mạo hiểm.

Kể từ khi FTX nộp đơn phá sản ngày 11/11, nhiều hãng tin bắt đầu phanh phui mối quan hệ giữa các công ty với FTX và Alameda Research. The Block cũng là một trong số những trang tin tức crypto thường xuyên đưa tin về Sam Bankman-Fried và cuộc khủng hoảng của sàn giao dịch top đầu thế giới. Song, ngoài khoản vay của cựu CEO The Block, hiện vẫn chưa rõ mối quan hệ nào khác giữa công ty này với Alameda Research.

RELEVANT SERIES