Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Chỉ số niềm tin tiêu dùng có thể khiến thị trường crypto giảm trở lại

Tối ngày 27/9, chỉ số niềm tin tiêu dùng của Mỹ được công bố ở mức 108, cao hơn mức dự đoán là 104. Đồng USD tăng trở lại sau thông tin trên. Tuy nhiên, thị trường crypto dường như không phản ứng mạnh như các lần công bố trước đây.
Amber avatar
kaylin
4 min read
Published Sep 27 2022
Updated Jun 06 2024
Amber media

Tối ngày 27/9, chỉ số niềm tin tiêu dùng của Mỹ được công bố ở mức 108, cao hơn mức dự đoán là 104. Đồng USD tăng trở lại sau thông tin trên. Tuy nhiên, thị trường crypto dường như không phản ứng mạnh như các lần công bố trước đây.

Chỉ số niềm tin tiêu dùng (Consumer Confidence Index) đo lường mức độ niềm tin của người tiêu dùng trong hoạt động kinh tế. Đây là một chỉ báo hàng đầu vì nó có thể dự báo chi tiêu của người tiêu dùng, đóng một vai trò chủ yếu trong hoạt động kinh tế tổng thể. Số liệu càng cao chứng tỏ niềm lạc quan của người tiêu dùng càng cao.

Theo đó, số liệu thực tế cao hơn dự báo thường được cho là mang tính tích cực đối với đồng USD. Ngược lại, số liệu thực tế thấp hơn dự báo được coi là mang tính tiêu cực đối với đồng USD.

Vào lúc 21h ngày 27/9, theo thông tin từ Conference Board mà MarginATM đã đưa tin (tại đây), chỉ số niềm tin tiêu dùng của Mỹ trong tháng 9 ở mức 108. Con số này hơn mức được dự đoán là 104. Vào tháng 8, chỉ số này ở mức 103.2.

“Niềm tin của người tiêu dùng (chỉ số thực tế) tại đã tăng trở lại, sau khi giảm từ tháng 4 đến tháng 7. Chỉ số kỳ vọng cũng được cải thiện đáng kể. Nhưng nguy cơ suy thoái vẫn tiếp diễn. Lo ngại về lạm phát đã giảm đáng kể vào tháng 9 - phần lớn được thúc đẩy bởi giá xăng đầu giảm - và hiện đang ở mức thấp nhất kể từ đầu năm”. Lynn Franco - Giám đốc Cấp cao về Chỉ số Kinh tế tại The Conference Board cho biết.

Sau thông tin trên, chỉ số sức mạnh đồng USD đã tăng 0.2% chỉ trong ít phút. Trước đó, vào ngày 26/9, DXY đã lập đỉnh mới ở 112.94. Chỉ số niềm tin tiêu dùng cao hơn 4 điểm so với dự đoán có thể là tín hiệu tốt giúp DXY tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới. Điều này có ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường crypto và chứng khoán.

Tuy vậy, đến 21:15 cùng ngày, thị trường crypto dường như không phản ứng mạnh với thông tin trên. Bitcoin được giao dịch quanh vùng 20,000 USD.

advertising

Trước đó, vào tháng 8, chỉ số niềm tin tiêu dùng cao hơn mức kỳ vọng 5 điểm đã khiến thị trường crypto giảm giá, vốn hoá bốc hơi 22 tỷ USD. Hầu hết các đồng coin trong top 100 đều có mức giảm từ 1-3%.

Tuy vậy, nhiều nhà đầu tư vẫn lo lắng thị trường crypto có phản ứng chậm với thông tin trên và khả năng giảm trong những ngày tới.

Cập nhật

Đến 10h sáng ngày 28/9, vốn hoá thị trường crypto đã giảm gần 60 tỷ USD (-6.3%). Xét theo phân tích kỹ thuật, vốn hoá giảm có thể là do giá tiếp cận đường MA 200 trên khung H4. Hiện vốn hoá đang nằm dưới vùng mây đỏ của chỉ báo Ichimoku, vùng mây xanh đi trước giá có dấu hiệu dẹp dần.

Nhìn chung, vốn hoá thị trường đang thiên về xu hướng giảm giá. Nhà đầu tư nên cẩn trọng khi giao dịch ở vùng này.

Trong 24h qua, thị trường crypto chìm trong sắc đỏ. Bitcoin giảm 6.5% về vùng 18,646 USD. Tương tự, Ethereum giảm 6.72% về dưới 1,300 USD. Theo dữ liệu từ Coinglass (tại đây), có hơn 163 triệu USD của 60,000 trader bị thanh lý.