Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Chính phủ Cộng hòa Trung Phi mở bán token Sango Coin

Sango Coin, đồng tiền quốc gia của Cộng Hòa Trung Phi đang mở bán trên website của dự án Sango. Đây là lần đầu tiên một quốc gia cho ra mắt đồng coin của riêng mình.
Avatar
immihu.web3
Published Jul 27 2022
Updated Jul 27 2022
2 min read
thumbnail

Sango Coin, đồng tiền quốc gia của Cộng Hòa Trung Phi đang mở bán trên website của dự án Sango. Đây là lần đầu tiên một quốc gia cho ra mắt đồng coin của riêng mình. 

Faustin-Archange Touadéra, Tổng thống của quốc gia này đã tuyên bố Sango Coin là đồng tiền quốc gia vào tháng 7 trong một cuộc triển lãm thực tế ảo.

Token sẽ là một phần trong kế hoạch token hóa nguồn tài nguyên tại quốc gia châu Phi này. Điều này có thể hiểu là người dùng bằng một cách nào đó có thể sở hữu nguồn tài nguyên thông qua token Sango. 

coin98
Sango Coin - đồng tiền quốc gia của Cộng Hòa Trung Phi

Bên cạnh dầu mỏ, quốc gia đang phát triển này còn sở hữu một lượng dồi dào tài nguyên như kim cương, đồng, rhodium, vàng... Tuy nhiên, vẫn chưa có thông báo về cách để các tài nguyên này có thể trở thành lợi nhuận cho nhà đầu tư. 

Ngoài ra, một điều đặc biệt được phát hiện trên website của Sango, bằng việc khóa một số lượng đủ lớn Sango coin trong một khoảng thời gian, bạn có thể trở thành công dân hoặc sở hữu cho mình một mảnh đất tại đây. 

Tính đến thời điểm hiện tại, dự án đã bán 5.25% tổng cung với giá 0.1 USD. Điều này có nghĩa là dự án đã huy động được hơn 1 triệu USD chỉ trong 24 giờ. Dự án cho biết dự định sẽ huy động hơn 1 tỷ USD trong đợt bán token này vào cuối năm nay. Trong khi đó, sản lượng kinh tế của quốc gia này chỉ đặt 2.38 tỷ USD, theo số liệu từ World Bank năm 2020.

coin98
Cộng hòa Trung Phi

Mặc dù, có rất nhiều tài nguyên khoáng sản nhưng quốc gia không giáp biển này vẫn còn là một trong những nước kém phát triển nhất thế giới. Tổng thống Faustin hi vọng việc token hóa một lượng lớn tài nguyên sẽ là một cơ hội giúp huy động nguồn lực trên thế giới để giúp đỡ phát triển nơi này. 

Cộng hòa Trung Phi là quốc gia đầu tiên tại khu vực chấp nhận Bitcoin là tiền tệ trong tháng 4. Quốc gia này cũng hướng đến việc trở thành một "trung tâm crypto" để thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới. 

 

RELEVANT SERIES