Một Chủ Sàn đối Diện án Phạt 25 Năm Vì Tội Rửa Tiền

Một cư dân California dự kiến ​​sẽ nhận tội điều hành một sàn giao dịch không có giấy phép và rửa tiền trị giá hơn 13 triệu đô.

Một nhà giao dịch P2P 49 tuổi- Hugo Sergio Mejia đã nhận với tội danh: rửa tiền và điều hành một doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép.

Các luật sư Mỹ cáo buộc Mejia đã sử dụng các công ty trách nhiệm hữu hạn nhằm che dấu hành vi giao dịch tiền mặt cho Bitcoin trong hơn 2 năm.

 Đơn khiếu nại cáo buộc Mejia chuyển tiền giữa Bitcoin và đô la Mỹ trị giá ít nhất 13 triệu đô cho khách hàng từ tháng 5 năm 2018 và đến tháng 9 năm 2020 bằng cách sử dụng các công ty Worldwide Secure Communications, World Secure Data và The HODL Group của mình.

Theo thỏa thuận nhận tội được đề xuất, Mejia đã thương lượng với một khách hàng đang hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật để đổi Bitcoin lấy hàng chục nghìn đô tiền mặt từ tháng 5 năm 2019 đến tháng 3 năm 2020.

Mặc dù khách hàng đã thông báo cho Mejia rằng khách hàng chính của anh ta là một người Úc mua methamphetamine trong cuộc họp vào tháng 3 năm 2020, Mejia vẫn sẵn sàng tiếp tục giao dịch. Đơn khiếu nại nói rằng Mejia đã thực hiện giao dịch giá trị hơn 250 nghìn đô.

Khi Mejia và khách hàng làm việc với cơ quan thực thi pháp luật và thừa nhận:

Khách hàng đã thực hiện ít nhất năm giao dịch với tổng trị giá hơn $250,000 

Là một phần của thỏa thuận nhận tội, Mejia đã đồng í mất gần $234,000 tiền mặt và khoảng $95,500 tiền điện tử và đá quý được tìm thấy tại nhà ở California.

Thoả thuận cũng yêu cầu kể từ bây giờ mejia sẽ: “Duy trì tối đa một ví tiền ảo và một ví sẽ được sử dụng cho tất cả các giao dịch cá nhân, giới hạn chỉ sử dụng và sở hữu các loại tiền ảo blockchain công khai và bị hạn chế quyền riêng tư tiền ảo dựa trên blockchain”.

Mejia bị buộc tội vào thứ Sáu, ngày 29 tháng 1 và dự kiến sẽ nhận tội danh rửa tiền cùng với tội danh điều hành một sàn giao dịch tiền không có giấy phép mà anh ta không đăng ký với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính của Bộ Tài chính(FinCEN).

Mejia dự kiến sẽ đối diện với toà án quận của Hoa Kỳ vào tháng 3 và có thể nhận mức án tối đa là 25 năm trong nhà tù liên bang.

Theo dõi các cập nhật tiếp theo về thị trường Crypto cùng MarginATM tại đây nhé!

Click để tặng điểm cho bài!
[Total: 1 ]

Write A Comment