Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Chứng khoán Mỹ bật tăng, Bitcoin và Crypto vẫn dậm chân tại chỗ

Thị trường chứng khoán Mỹ đang tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng Bitcoin, Ethereum cùng toàn bộ crypto chưa bứt phá. Các nhà đầu tư đặt cược vào sự tăng giá của Bitcoin vào cuối năm, nhưng các chuyên gia lại không lạc quan về triển vọng của nó trong quý 3.
Avatar
Michael
Published Jul 03 2024
Updated Jul 03 2024
3 min read
chứng khoán mỹ tăng mạnh

Thị trường chứng khoán Mỹ đang trên đà hưng phấn, liên tục phá vỡ các kỷ lục mới sau những phát biểu lạc quan của Chủ tịch FED Jerome Powell về triển vọng giảm lạm phát. 

Tuy nhiên, không phải tất cả các thị trường đều được hưởng lợi từ làn sóng tích cực này. Bitcoin và Ethereum, hai ông lớn của thị trường tiền điện tử, vẫn đang loay hoay tìm đường bứt phá, chưa thể tận dụng được động lực tăng trưởng chung với Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vẫn dao động quanh mức 60,000 USD và 3,300 USD. Thậm chí giá còn giảm hơn so với ngày hôm qua.

giá bitcoin
Giá Bitcoin dậm chân tại chỗ khi thị trường chứng khoán tăng mạnh. Nguồn: Tradingview

Dù thị trường tiền điện tử có những biến động nhất định, niềm tin vào tiềm năng tăng trưởng của Bitcoin vẫn được thể hiện rõ qua thị trường quyền chọn.

Các nhà đầu tư đang mạnh tay đặt cược vào một đợt tăng giá mạnh mẽ vào cuối năm, bằng chứng là việc mua vào ồ ạt các quyền chọn dài hạn với mức giá thực hiện lên tới 100,000 USD, thậm chí 120,000 USD. Điều này cho thấy kỳ vọng của thị trường về một tương lai tươi sáng cho đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới.

thị trường quyền chọn
Thị trường quyền chọn. Nguồn: Coinglass

Ngược lại, giới chuyên gia lại không mấy lạc quan về triển vọng của Bitcoin trong quý 3. Những bất ổn xung quanh vụ giải phóng Mt. Gox, sàn giao dịch Bitcoin từng bị tấn công trước đây, đang tạo ra áp lực không nhỏ lên giá cả.

advertising

Thị trường đang trong trạng thái chờ đợi, theo dõi sát sao diễn biến của vụ việc để có những đánh giá chính xác hơn về nguồn cung Bitcoin trong thời gian tới.

Vì giá biến động khó lường nên nhà đầu tư khá dè dặt trong việc giao dịch các loại hợp đồng, đặc biệt là sản phẩm futures. 24h qua, tổng số tiền bị thanh lý chỉ khoảng hơn 180M USD trong đó chủ yếu đến từ các lệnh Long, chỉ có 22M USD/180M USD là lệnh Short.

thông tin thanh lý
Thông tin thanh lý. Nguồn: Coinglass

Rạng sáng ngày mai 04/07 sẽ có biên bản chi tiết cuộp FOMC trước đó  và thứ 6, ngày 05/07 sẽ có tin Non farm (dữ liệu về tình hình việc làm phi nông nghiệp).

tin tức fomc
Tin tức vĩ mô tuần này. Nguồn: FED Watch tool

Liệu Bitcoin có thể bứt phá trong thời gian tới? Chúng ta hãy cùng chờ đợi những diễn biến tiếp theo của thị trường.

Đọc thêm: 12 Quốc gia được mệnh danh là thiên đường Crypto

RELEVANT SERIES