thumbnail

Vào 5h sáng hôm nay 1/6, Optimism, dự án mở rộng Layer 2 trên Ethereum đã thông báo cho phép người dùng nhận (claim) phần thưởng airdrop của mình. Tuy nhiên, một số người dùng khác đã có thể claim trước thời điểm này và bán được giá tốt.

Cụ thể tại kênh xã hội Discord của dự án, một admin từ đội ngũ Optimism cho biết một số người dùng đã có thể nhận OP token bằng cách tương tác trực tiếp với hợp đồng thông minh (smart contract) trong khi dự án vẫn đang trong quá trình kiểm tra chức năng airdrop. 

Thông báo đến từ đội ngũ dự án Optimism

Chúng tôi đang chuẩn bị các cơ sở hạ tầng để có thể đáp ứng nhu cầu xử lý khổng lồ khi token được triển khai. Tuy nhiên, chúng tôi đã bị “frontrun” (đi trước) bởi thông báo niêm yết của các sàn giao dịch.", một tài khoản Discord có tên Billy161, thành viên của Optimism cho biết.

Vào hôm qua, sàn giao dịch tiền điện tử OKX đã thông báo mở nạp OP token vào 12:00 pm ngày 31/5 trong bài đăng vào trưa thứ ba. 

Cùng với đó, trong một khoản thời gian ngắn, nhiều người đã rất lo lắng khi thấy mình không còn có thể nhận airdrop. Điều này được Billy giải thích rằng “Chức năng claim chưa sẵn sàng. Token của bạn sẽ trở lại khi mọi thứ sẵn sàng. Hãy tuân theo quy định hoặc bạn sẽ bị cấm."

Nhiều người với kĩ năng lập trình đã có thể claim được token của mình bằng việc tự viết script (lệnh) tương tác trực tiếp với smart contract và bán với giá gần 10 USD khi token này list các sàn lớn như Bybit, Kucoin. Điều này gây nên sự bất mãn ở những người dùng khác không thể claim được token này tại thời điểm đó.

Việc tăng nhanh số lượng giao dịch đã làm giảm hiểu suất của mạng lưới trong 3 tiếng rưỡi dẫn tới đội ngũ dự án phải dời thời gian thông báo và nâng cấp thêm công suất cho hệ thống. 

Cuối cùng, 5h sáng nay, Optimism đã có thông báo trên tài khoản Twitter cho phép mọi người có thể nhận token airdrop thông qua trang web của dự án. Nhưng giá token lúc này chỉ còn 1.1 USD giảm hơn 60% so với khi list sàn. 

Hiện tại, OP đã được niêm yết trên hầu hết các sàn lớn như Coinbase, OKX, Bybit, Gate.io và MEXC. Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới cũng thông báo sẽ niêm yết OP token vào 13h ngày 1/6. 

Giá OP token (Theo CoinMarketcap)

Trước đó, dự án Optimism cho biết sự kiện airdrop lần này dành cho người dùng sớm chỉ mới là khởi đầu cho “Airdrop season". Tuy nhiên, họ chưa thông báo thông tin chi tiết về các đợt airdrop tiếp theo.

Hiện tại, có hơn 248,699 địa chỉ ví có thể nhận airdrop bao gồm người dùng Optimism và Ethereum. Tuy nhiên, chỉ mới có hơn 41% OP token được claim (Theo dune analytics). 

Martin Köppelmann, co-founder của EVM blockchain Gnosis cho rằng Optimism là một trong những những dự án dẫn đầu trong lĩnh vực mở rộng Ethereum. 

“Scailing is hard.”, Martin cho biết

Đọc thêm: Hướng dẫn các bước claim OP token

0
0
icon0
iconicon