thumbnail

Tối ngày 9/8, Circle đưa ra lập trường của mình về việc chỉ hỗ trợ duy nhất chuỗi bằng chứng cổ phần (PoS) của Ethereum sau The Merge. 

Theo bài blog được Circle đăng tải (tại đây), công ty tuyên bố chỉ hỗ trợ chuỗi bằng chứng cổ phần (PoS) của Ethereum sau The Merge.

USDC là đồng stablecoin bảo chứng bằng đô la Mỹ lớn nhất được phát hành trên Ethereum, và Circle cam kết sẽ chỉ hỗ trợ chuỗi Ethereum Proof-of-Stake sau sự kiện The Merge.”

bài blog được circle đăng tải
Circle chỉ hỗ trợ USDC cho chuỗi PoS của Ethereum.

Theo nguồn tin từ EthCC, The Merge được dự kiến sẽ diễn ra vào tuần thứ 3 của tháng 9. Với việc chuyển đổi cơ chế đồng thuận từ proof-of-work sang proof-of-stake, The Merge cho phép Ethereum có thể tích hợp thêm nhiều giải pháp mở rộng hơn trong tương lai.

Sau quyết định chỉ hỗ trợ chuỗi PoS, Circle cho biết họ sẽ theo dõi sát sao The Merge và không để gián đoạn hoạt động giao dịch stablecoin của người dùng trước và sau nâng cấp.

“Mặc dù chúng tôi không suy đoán về các fork Ethereum sau The Merge. Nhưng USDC (với tư cách là tài sản trên mạng lưới Ethereum) chỉ tồn tại ở phiên bản hợp lệ duy nhất,” Circle nói thêm. 

Thông báo được đưa ra vài ngày sau khi “cha đẻ” Ethereum công khai phản đối các fork Ethereum và tuyên bố rằng sẽ không ủng hộ kế hoạch phân tách này.

Phát biểu tại một cuộc họp báo kín trong Tuần lễ Blockchain Hàn Quốc, nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã gọi những người thúc đẩy hard fork Ethereum PoW chỉ muốn trục lợi nhanh chóng. Theo đó, Vitalik vẫn tự tin rằng cộng đồng crypto đều ủng hộ PoS và hầu hết những người muốn giữ PoW là “người ngoài cuộc” của hệ sinh thái Ethereum.

Đọc thêm: Số phận của những chuỗi fork Ethereum sẽ như thế nào?

Theo bài đăng, Circle đã công bố kế hoạch testnet mới nhất của mình cho đợt thử nghiệm cuối cùng trong quá trình chuyển đổi bằng chứng cổ phần. Quá trình thử nghiệm của Circle được kết nối với testnet Goerli Ethereum và Circle sẽ theo dõi chặt chẽ khi nó hợp nhất với Prater trong những ngày tới.

Nếu không có vấn đề nào phát sinh trong lần thử nghiệm cuối cùng, các nhà phát triển sẽ tiến hành giai đoạn cuối của quá trình hợp nhất mạng chính bằng chứng cổ phần. 

0
0
icon0
iconicon