thumbnail

Vào sáng thứ năm ngày 16/6, Circle, công ty phát triển đồng stablecoin USDC thông báo sẽ tiếp tục mở rộng sang một đồng stablecoin mới dành cho châu Âu có tên là EUROC. 

Theo thông báo từ website của dự án, đồng Euro Coin (EUROC) sẽ bắt đầu được triển khai vào 30/6. Đồng stablecoin mới sẽ có những đặc điểm giống như USDC. 

“EUROC sẽ được quản lý và bảo chứng bởi đồng euro với mô hình bảo trợ hoàn toàn. Đồng thời, đồng này được xây dựng trên các nguyên lý uy tín, minh bạch và bảo mật tương tự như đồng USDC, một trong những tiền điện tử uy tín nhất thế giới.”, đại diện từ Circle cho biết.

Ban đầu, EUROC sẽ được triển khai trên nền tảng Ethereum với định dạng token ERC-20. Sau đó, Circle sẽ hỗ trợ bổ sung thêm trên các blockchain khác vào cuối năm 2022.

Đồng USDC

Công ty này cũng cho biết một số sàn giao dịch như FTX, Bitstamp, BinanceUS và Huobi cũng như Uniswap sẽ hỗ trợ cho đồng stablecoin này khi được triển khai. Một số nền tảng khác sẽ hỗ trợ cho EUROC gồm Achorage, Compound, Curve và Fireblocks,…

Trước đó, vào ngày 11/6, Liên minh EU cũng thông báo sẽ sớm phát hành các quy định trong thị trường tiền điện tử vào cuối tháng này (Theo Bloomberg). Trong đó, có đề cập đến các đề liên quan đến việc sử dụng stablecoin làm phương thức thanh toán.

Circle là công ty tài chính toàn cầu, đã xây dựng đồng stablecoin USDC. Hiện tại, USDC là stablecoin có vốn hóa đứng thứ hai trên thế giới với 54 tỷ USD (Theo CoinGecko).

“Chúng thấy được tiềm năng rõ ràng ở đồng tiền kỹ thuật số thể hiện giá trị của đồng euro, đồng tiền được giao dịch nhiều thứ hai trên thế giới. Với USDC và Euro Coin, Circle sẽ giúp mở ra kĩ nguyên mới. Một kỉ nguyên giao dịch có thể nhanh, rẻ, an toàn trên toàn thế giới.” Jeremy Allaire, co-founder và CEO của Circle cho biết.

0
0
icon0
iconicon