David Tice cho rằng đầu tư BTC thời điểm này rất nguy hiểm

Cố vấn đầu tư và cựu quản lý Quỹ Prudent Bear - David Tice mới đây đã cảnh báo về việc đầu tư vào Bitcoin. Ông đã trích dẫn tuyên bố tiêu cực của các ngân hàng trung ương và cơ quan quản lý. Chẳng hạn như Ngân hàng Trung ương Anh, ông nói rằng việc nắm giữ bitcoin ngày nay rất nguy hiểm.

David Tice cho rằng hold Bitcoin thời điểm này rất nguy hiểm

David Tice đã nói về thị trường chứng khoán và bitcoin trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Sáu. Ông từng là nhà quản lý Quỹ Prudent Bear, Tice được biết đến với việc đặt cược giảm giá trong khi thị trường tăng giá. Giờ đây, ông đang tư vấn cho quỹ giao dịch trao đổi Advisor Shares Ranger Equity Bear (ETF), quỹ có tài sản 70 triệu đô la đang được quản lý.

Tice là một người ủng hộ xu hướng tăng giá Bitcoin vào đầu năm nay. Nhưng ông đã chuyển sang xu hướng giảm khi giá của loại tiền điện tử này đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 3. Giờ đây, ông ấy đã cảnh báo các nhà đầu tư trong lĩnh vực tiền điện tử rằng bây giờ việc nắm giữ BTC rất nguy hiểm.

“Chúng tôi đã có một vị thế tốt khi bitcoin ở mức 10.000 đô la. Tuy nhiên, khi nó lên đến 60.000 đô la, chúng tôi cảm thấy như đã có vấn đề xảy ra. Gần đây, có rất nhiều sự tiêu cực từ các ngân hàng trung ương, Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, cụ thể là Ngân hàng Anh đã đưa ra những chỉ trích sâu sắc. Tôi nghĩ rất nguy hiểm nếu nắm giữ Bitcoin ở thời điểm hiện tại.”

Ngân hàng Trung ương Anh đã khá rõ ràng trong việc bày tỏ quan điểm của mình về tiền điện tử. Thống đốc ngân hàng trung ương Anh - Andrew Bailey, cho biết vào tháng 5 rằng tiền điện tử rất nguy hiểm và không có giá trị nội tại. Ông nói rằng các nhà đầu tư không nên đặt đầu tư vào tiền điện tử để tránh mất tất cả. Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) - Christine Lagarde, cũng đồng ý với quan điểm này. Bailey cũng dự đoán rằng tiền điện tử sẽ không tồn tại và sẽ ngày càng xuất hiện nhiều quy định về tiền điện tử.

Tuy nhiên, crypto không phải là thị trường duy nhất Tice nghĩ rằng nó nguy hiểm khi tham gia. Ông cũng tin rằng việc tham gia vào thị trường chứng khoán là rất nguy hiểm.

Đọc thêm: Tại sao Bitcoin vẫn chưa rơi vào Beart Market?

Cùng theo dõi và tham gia thêm các kênh của MarginATM để cập nhập thêm thông tin nhé! Hứa hẹn mang đến nhiều thông tin bổ ích cho các bạn.

#Bitcoin