Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Coin98 chính thức ra mắt Coin98 Dollar (CUSD)

Ngày 19/9, Coin98 thông báo ra mắt stablecoin của riêng mình với tên gọi Coin98 Dollar (CUSD). CUSD là một trong những yếu tố quan trọng góp phần mở rộng hệ sinh thái Coin98.
Avatar
quynhnguyen
Published Sep 19 2022
Updated Sep 19 2022
3 min read
thumbnail

Ngày 19/9, Coin98 thông báo ra mắt stablecoin của riêng mình với tên gọi Coin98 Dollar (CUSD). CUSD là một trong những yếu tố quan trọng góp phần mở rộng hệ sinh thái Coin98. 

Sau một bộ các sản phẩm DeFi bao gồm Coin98 Wallet, Coin98 Portfolio, Coin98 Exchange, dự án Coin98 chính thức cho ra mắt stablecoin Coin98 Dollar (CUSD). CUSD là một stablecoin được đảm bảo hoàn toàn bằng USDC và BUSD nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu thanh khoản cross-chain trong DeFi.

Được biết, CUSD được thế chấp hoàn toàn bằng tài sản dự trữ. Để chuyển đổi thành 1 CUSD, tổng tài sản thế chấp trị giá 1 USD phải được gửi vào hợp đồng thông minh CUSD Reserve. Trong giai đoạn đầu, người dùng có thể sử dụng các stablecoin được đảm bảo bởi tiền pháp định là BUSD (trên BNB Chain) và USDC (trên Solana và Ethereum) để tạo ra CUSD.

cơ chế cusd
Cơ chế hoạt động của Coin98 Dollar (CUSD). Nguồn: Coin98

Theo đó, tất cả CUSD sẽ được quy đổi 1:1 trực tiếp cho stablecoin đã được thế chấp trong nguồn dự trữ. Đây là cơ chế chính cho phép CUSD đạt được sự ổn định trong giai đoạn này. Đáng chú ý, việc chuyển đổi các stablecoin khác thành CUSD sẽ không tốn phí. Tuy nhiên, nếu người dùng chuyển đổi ngược lại sẽ tốn một khoản phí nhỏ 0.5% trên mỗi giá trị giao dịch.

Bên cạnh đó, CUSD là một yếu tố bổ sung của toàn bộ hệ sinh thái Coin98. Được biết, stablecoin này sẽ góp phần giúp mở khoá dòng chảy thanh khoản cross-chain đồng nhất giữa các sản phẩm. 

Người dùng có thể sử dụng C98 làm tài sản thế chấp để vay CUSD trên thị trường. Hơn nữa, pool thanh khoản C98/CUSD sẽ được ra mắt trên nhiều blockchain/nền tảng, mang đến cơ hội kiếm tiền cho các nhà đầu tư. Một phần doanh thu đạt được từ các hoạt động CUSD sẽ gửi vào Treasury do C98 holders điều hành.

Để chào mừng cho sự kiện ra mắt stablecoin lần này, Coin98 đã tổ chức chương trình Farming Pool CUSD - BUSD trên Baryon Network, Kyber Network và Saros Finance. Chương trình diễn ra từ 8:00 tối ngày 19/9 (giờ Việt Nam) và kéo dài trong 30 ngày. Tổng thưởng của Farming Pool là 25,000 USD token C98 trên mỗi nền tảng. Để tham gia, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm tại đây

Về Coin98, đây là dự án được xây dựng 100% bởi đội ngũ các nhà phát triển đến từ Việt Nam. Đồng thời cũng là cái tên hiếm hoi đến từ Việt Nam được niêm yết trên sàn giao dịch hàng đầu thế giới. Coin98 cung cấp cho người dùng hàng loạt sản phẩm DeFi đa tính năng, trong đó có Coin98 Super App

Với việc phát triển CUSD, cụ thể là CUSD trên Baryon, đây có thể sẽ là công cụ đắc lực của Coin98 Finance để phát triển thêm sản phẩm trong hệ sinh thái BNB Chain nói riêng và DeFi nói chung. 

RELEVANT SERIES