Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Coinbase sẽ cắt giảm 1,100 nhân sự

Trước bối cảnh thị trường tiền điện tử đi vào xu hướng downtrend, sàn Coinbase đã thông báo cắt giảm 18% nhân sự để tiết kiệm các khoản chi phí ở thời kỳ này.
Avatar
quynhnguyen
Published Jun 13 2022
Updated Sep 20 2022
4 min read
thumbnail

Vào ngày 14/6, sàn Coinbase đã chính thức thông báo về việc cắt giảm khoảng 18% nhân sự (tương đương 1,100 người) của mình trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đi vào xu hướng downtrend. 

Trong một blog gửi tới các nhân viên vào ngày 14/6 (tại đây), Giám đốc điều hành của Coinbase - Brian Armstrong đã thông báo về việc tiếp tục cắt giảm nhân sự của nền tảng này. Cụ thể, anh cho biết rằng quyết định được đưa ra để đảm bảo duy trì tính ổn định của sàn giao dịch trong thời kỳ suy thoái kinh tế này. Ngoài ra, anh cũng nhấn mạnh Coinbase đã phát triển quá nhanh và tuyển dụng quá nhiều nhân viên. 

Đội ngũ nhân viên của Coinbase đã tăng gấp bốn lần trong vòng 18 tháng qua với khoảng 5,000 nhân viên. Theo hồ sơ trình lên SEC của Coinbase cho thấy có khoảng 1,100 nhân viên trong số đó hiện sẽ bị cho thôi việc.

"Khi chúng tôi hoạt động trong thời kỳ có nhiều bất ổn trên thế giới, chúng tôi muốn đảm bảo có thể vượt qua khoảng thời gian suy thoái kéo dài một cách thành công ... Chi phí  trả cho các nhân viên quá cao trong khi thị trường có nhiều biến động và không có điều gì là chắc chắn." Armstrong chia sẻ trong bài đăng. 

Bên cạnh đó anh cũng cho biết thêm những nhân viên bị ảnh hưởng sẽ được thông báo qua email cá nhân của họ vì công ty đã quyết định cắt quyền truy cập của họ vào hệ thống Coinbase. Đó là bởi vì một số người có được quyền truy cập vào thông tin nhạy cảm của người dùng.

Những người bị sa thải sẽ nhận được tối thiểu khoản thù lao trong 14 tuần thôi việc cộng thêm hai tuần cho mỗi năm làm việc sau một năm gắn bó, bốn tháng bảo hiểm y tế nếu có trụ sở tại Hoa Kỳ, bốn tháng hỗ trợ sức khỏe tâm thần và quyền truy cập vào Coinbase's Talent Hub. 

Trên thực tế, Coinbase ước tính sẽ phải chịu từ 40 đến 45 triệu USD trong tổng chi phí tái cấu trúc liên quan đến việc sa thải nhân lực và đáp ứng các quyền lợi cho họ. 

Công ty đã thắt chặt các khoản chi tiêu của mình trong vài tháng qua khi thị trường tiền điện tử trải qua một đợt suy thoái. Vào cuối tháng 5, sàn đã đưa ra một sáng kiến ​​cắt giảm chi phí nhằm giúp tăng trưởng doanh thu. Hai tuần sau, nền tảng này tiếp tục thông báo rằng họ đã hủy bỏ một số lời đề nghị làm việc cho các ứng viên và đang kéo dài thời gian đóng băng tuyển dụng hiện tại.

Không chỉ riêng Coinbase, công ty startup crypto BlockFi ngày hôm qua đã thông báo rằng họ cũng sẽ cắt giảm 20% nhân viên của mình. Ngoài ra, trong một tweet vào thứ bảy tuần trước, Giám đốc Điều hành Crypto.com - Kris Marszalek cũng đã tiết lộ kế hoạch sa thải 260 nhân viên, tương đương 5% lực lượng lao động của công ty. 

Hàng loạt công ty, sàn giao dịch sa thải nhân lực và đóng băng tuyển dụng trong thời kỳ được cho rằng mùa đông tiền điện tử đang diễn ra. Điều này có lẽ đã gây ra những ảnh hưởng đáng kể cho những ai đang làm việc trong lĩnh vực này.

RELEVANT SERIES