Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

CoinStats cảnh báo người dùng chuyển tiền khỏi ví, "né" tin nhắn lừa đảo

CoinStats vừa khuyến cáo người dùng chuyển tiền khỏi ví tạo trên nền tảng và cảnh giác với tin nhắn lừa đảo. Lí do là gì?
Avatar
Michael
Published Jun 23 2024
Updated Jun 23 2024
4 min read
coinstats cảnh báo người dùng

CoinStat, ứng dụng theo dõi danh mục đầu tư tiền điện tử phổ biến, vừa phát đi cảnh báo khẩn tới người dùng về nguy cơ mất an toàn đối với các ví được tạo trực tiếp trên nền tảng này sau một sự cố bảo mật nghiêm trọng.

Được biết đến là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc tạo ví và theo dõi danh mục tiền điện tử trên nhiều blockchain khác nhau, CoinStats đã khuyến nghị người dùng tạo ví trên ứng dụng nhanh chóng chuyển tiền sang nơi khác để đảm bảo an toàn.

CoinStats đã gặp sự cố bảo mật khi một tin nhắn lừa đảo được gửi tới thiết bị di động của người dùng, thông báo họ trúng thưởng và yêu cầu cung cấp thông tin. Vào ngày 22/06 vừa qua, CoinStats đã lên tiếng cảnh báo về tin nhắn giả mạo này trên iOS. Một số người dùng Android cũng cho biết đã nhận được tin nhắn tương tự.

người dùng phản hồi thông báo lừa đảo
Người dùng phản hồi về việc nhận được thông báo lừa đảo từ CoinStats. Nguồn: X

Trên X, CoinStats thông báo: 

Chúng tôi đang phải đối mặt với một sự cố bảo mật nghiêm trọng ảnh hưởng đến các ví được tạo trực tiếp trên CoinStats. Các ví được kết nối từ bên ngoài không bị ảnh hưởng. Nếu bạn đã xuất private key, hãy nhanh chóng di chuyển tiền của bạn.
CoinStats thông báo trên X.

Trong khi điều tra sự cố, CoinStats đã tạm thời đóng cửa nền tảng. Trang chủ hiện chỉ hiển thị thông báo về sự cố và lời hứa sẽ sớm công bố báo cáo chi tiết.

advertising

Theo người dùng Reddit Duneswinton, trước khi nền tảng tạm ngừng hoạt động, ứng dụng đã hiển thị quảng cáo dẫn đến một trang web giả mạo, lừa người dùng cài đặt một chương trình cấu hình độc hại trên iOS, qua đó kẻ tấn công có thể chiếm quyền kiểm soát thiết bị.

trang chủ coinstats
Trang chủ CoinStats tạm thời đóng cửa

Trong thông báo mới nhất, CoinStats cho biết vụ tấn công đã được khống chế thành công và thiệt hại đã được kiểm soát ở mức tối thiểu. Ứng dụng đang trong quá trình khôi phục và dự kiến sẽ sớm hoạt động trở lại bình thường.

Theo đó, không có ví hay sàn giao dịch tiền điện tử nào được kết nối với CoinStats bị ảnh hưởng bởi sự cố này. Chỉ có 1.3% tổng số ví được tạo trực tiếp trên nền tảng, tương đương 1,590 ví bị tác động. Danh sách các ví này có thể thay đổi trong quá trình điều tra nhưng không đáng kể.

CoinStats khuyến cáo những người dùng có ví nằm trong danh sách bị ảnh hưởng hãy nhanh chóng chuyển tiền của mình bằng private key (nếu có) tới một địa chỉ an toàn khác. Danh sách các ví này được công bố tại đây.

Đội ngũ CoinStats đang tích cực điều tra quy mô thiệt hại và sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất đến người dùng. Sự cố lần này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về tầm quan trọng của việc bảo vệ thông tin cá nhân và tài sản trong thế giới tiền điện tử. 

Người dùng cần thận trọng, luôn cập nhật thông tin và tuân thủ các biện pháp bảo mật để tránh trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công mạng.

Đọc thêm: Binance đóng băng 5 triệu USD bị đánh cắp của sàn BtcTurk

RELEVANT SERIES