Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Một công ty khai thác Bitcoin ở Mỹ mở rộng sang Argentina

Giga Energy, công ty khai thác Bitcoin có trụ sở tại Texas, đã mở rộng hoạt động sang Argentina. Mục tiêu của lần mở rộng này là tận dụng nguồn năng lượng bị lãng phí từ đốt cháy khí thừa tại các mỏ dầu của Nam Mỹ.
Amber avatar
Do Quyen
2 min read
Published Mar 27 2024
Updated Mar 28 2024
Amber media

Đồng sáng lập Giga, Brent Whitehead, khẳng định việc mở rộng này là một "cột mốc quan trọng" cho công ty của ông trong bài đăng trên LinkedIn vào ngày 26/03/2024.

“Động thái này không chỉ mở rộng phạm vi hoạt động mà còn phù hợp với tầm nhìn của chúng tôi nhằm giảm thiểu việc đốt cháy khí thừa trên toàn cầu.”

Theo báo cáo của CNBC vào ngày 26/03/2024, Giga sẽ đặt một container vận chuyển lớn chứa hàng nghìn máy đào Bitcoin lên trên giếng dầu, chuyển hướng khí thừa vào máy phát điện và tận dụng năng lượng đó để cung cấp năng lượng cho các dàn khai thác Bitcoin.

Mellerud cũng chia sẻ với Cointelegraph rằng Argentina và Paraguay là những quốc gia triển vọng nhất cho hoạt động khai thác Bitcoin ở Nam Mỹ. Do đó, địa điểm khai thác Bitcoin của Giga tại Argentina - có trụ sở tại tỉnh Mendoza - đã trải qua giai đoạn thử nghiệm từ tháng 12/2023 và đã khai thác được lượng Bitcoin trị giá từ 200,000 - 250,000 USD, theo đồng sáng lập khác của công ty, Matt Lohstroh. 

Whitehead chia sẻ với CNBC rằng hoạt động khai thác Bitcoin của công ty cũng sẽ giảm lượng khí methane thải ra. 

advertising
"Bằng cách thu gom khí tự nhiên bị lãng phí để cung cấp năng lượng cho các trung tâm dữ liệu mô-đun có máy tính tốn nhiều năng lượng, Giga đang tích cực đóng góp vào việc giảm thiểu khí thải methane toàn cầu."
trụ sở mới của giga energy sẽ giúp giảm khí thải metan toàn cầu
Trụ sở mới của Giga Energy sẽ giúp giảm khí thải metan toàn cầu

Động thái này diễn ra khi các công ty khai thác Bitcoin đang chuẩn bị cho sự kiện halving Bitcoin sắp tới, dự kiến diễn ra vào ngày 20/04/2024. Không chỉ vậy, việc giá năng lượng tăng cao cũng là vấn đề lớn trong chi phí khai thác của các công ty đào coin.

Đáng chú ý, sự kiện này có thể khiến hashrate toàn cầu chuyển dịch từ Hoa Kỳ sang các quốc gia có giá điện rẻ hơn, theo Jaran Mellerud, người sáng lập kiêm giám đốc chiến lược khai thác của Hashlabs Mining.