thumbnail

Các công ty kiểm toán nổi tiếng đang cắt đứt mối liên hệ với khách hàng trong mảng crypto. 

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), Mazars Group, công ty cung cấp bằng chứng kiểm toán cho nhiều sàn giao dịch lớn như KuCoin, Binance và Crypto.com, đã thông báo ngừng cung cấp dịch vụ cho những khách hàng này. Nguyên nhân được nêu là công ty "lo sợ cách công chúng hiểu các báo cáo". 

Đồng thời, người phát ngôn Binance cho biết các công ty kiểm toán thuộc nhóm "Big Four" như Deloitte, Errnst & Young, KPMG và PricewaterhouseCoopers đều "không nguyện ý" thực hiện kiểm toán "proof-of-reserve" cho bất kỳ công ty crypto nào. 

Vào tuần trước, Mazars đã công bố bảng báo cáo về "proof-of-reserve" của Binance cùng với các sàn giao dịch tiền mã hóa khác nhằm xoa dịu sự lo lắng của nhà đầu tư sau vụ sập FTX. Tuy nhiên, bảng báo cáo này lại gặp phải nhiều sự chỉ trích từ phía báo chí và công chúng. Đến thời điểm hiện tại, bảng báo cáo không còn được dán trên trang web của cả Binance lẫn Mazars. 

"Chúng tôi đã liên hệ với nhiều công ty lớn... và chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm một công ty có thể cung cấp bằng chúng kiểm toán "proof-of-reserve", người đại diện Binance cho biết. 

Vào thứ năm (15/12), Armanino, công ty kiểm toán cho FTX US và Kraken đã có thông báo tương tư. Công ty đã cung cấp bằng chứng kiểm toán dự trữ và nợ của Kraken vào tháng 2 và tháng 8

Riêng công ty phát hành stablecoin vẫn tiếp tục hợp tác với công ty kiểm toán truyền thống. Đơn cử, Circle hợp tác với Grant Thornton để công bố báo cáo tài chính hằng tháng. Trong tháng 8/2022, Tether thuê công ty kiểm toán BDO Italia để cung cấp bằng chứng kiểm toán. 

Đọc thêm: Giá ARG "nhảy múa" theo trận chung kết World Cup 2022.

0
0
icon0
iconicon