Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Crypto Dad của Trung Quốc bị chính phủ điều tra

Chính quyền Trung Quốc đang mở một cuộc điều tra đối với Yao Qian vì nghi ngờ ông có những hành vi vi phạm pháp luật. Yao là nhân vật quan trọng và giữ nhiều vai trò trong các cơ quan về Blockchain của nước này.
Amber avatar
Michael
3 min read
Published Apr 26 2024
yao qian bị trung quốc điều tra

Yao Qian, người sáng lập và là cựu giám đốc viện nghiên cứu tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc đang bị chính phủ nước này điều tra vì nghi ngờ vi phạm pháp luật.

Theo một báo cáo ngày 26/04 của Tin tức chứng khoán Thượng Hải, ông Yao hiện đang bị Ủy ban trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc điều tra vì nghi ngờ "vi phạm nghiêm trọng" kỷ luật và pháp luật của nước sở tại.

Yao Qian là một nhân vật quan trọng trong phát triển blockchain của Trung Quốc. Hiện ông đang giữ chức vụ giám đốc Cục giám sát khoa học và công nghệ tại Ủy ban điều tiết chứng khoán của nước này.

yao qian bị điều tra
Yao Qian, người sáng lập ra CBDC Trung Quốc. Nguồn: 21jingji.com.

Yao Qian thường được gọi với cái tên “cha đẻ của tiền điện tử Trung Quốc - Crypto Dad”. Ông là người thành lập lên bộ phận nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc (CBDC) tại ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC).

Sau khi từ bỏ hoạt động phát triển CBDC tại PBoC, Yao vẫn tham gia vào các hội thảo nghiên cứu và thảo luận về tiền tệ kỹ thuật số.

advertising
“Yao Qian, giám đốc Cục giám sát Khoa học và Công nghệ kiêm giám đốc Trung tâm thông tin của Ủy ban điều tiết chứng khoán Trung Quốc, bị nghi ngờ vi phạm kỷ luật và pháp luật nghiêm trọng và hiện đang bị Ủy ban trung ương điều tra.”
Trích báo cáo tin tức chứng khoán Thượng Hải. 

Việc xem xét kỷ luật hiện đang được tiến hành bởi Đội Kiểm tra và Giám sát Kỷ luật của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Nhà nước tại Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc. Ủy ban Giám sát thành phố Sán Vĩ sẽ đảm nhiệm việc theo dõi và điều tra.

Vào ngày 08/04, Yao đã xuất bản một bài báo thảo luận về Bitcoin ETF giao ngay và được Mỹ phê duyệt. Bài báo nói rằng thị trường kỳ vọng giá Bitcoin sẽ vẫn tăng, thảo luận về ý kiến của những người ủng hộ và phản đối Bitcoin, đồng thời đưa ra các biện pháp quản lý đối với tiền điện tử ở Mỹ.

Hiện tại, Yao Qian vẫn chưa phản hồi về cáo buộc này. Thông tin chi tiết về vụ việc sẽ được MarginATM cập nhật thường xuyên.