Crypto không còn biến động mạnh khi chỉ số niềm tin tiêu dùng Mỹ được công bố?

29/11/22
22:19
Intermediate
0
0
0
00:00/ 00:00
Nữ
thumbnail

Tối ngày 29/11, chỉ số niềm tin tiêu dùng của Mỹ được công bố ở mức 100.2, cao hơn mức dự đoán là 100. Đáng chú ý, sức mạnh đồng USD lại giảm sau thông tin được cho là tích cực đối với tiền tệ. Thị trường crypto dường như không phản ứng mạnh như các lần công bố trước đây.

Chỉ số niềm tin tiêu dùng (Consumer Confidence Index) đo lường mức độ niềm tin của người tiêu dùng trong hoạt động kinh tế. Đây là một chỉ báo hàng đầu vì nó có thể dự báo chi tiêu của người tiêu dùng, đóng một vai trò chủ yếu trong hoạt động kinh tế tổng thể. Số liệu càng cao chứng tỏ niềm lạc quan của người tiêu dùng càng cao.

chỉ số niềm tin tiêu dùng
Chỉ số niềm tin tiêu dùng. Nguồn: Forex Factory.

Theo đó, số liệu thực tế cao hơn dự báo thường được cho là mang tính tích cực đối với đồng USD. Ngược lại, số liệu thực tế thấp hơn dự báo được coi là mang tính tiêu cực đối với đồng USD.

Vào lúc 22h ngày 29/11, theo thông tin từ Conference Board mà MarginATM đã đưa tin (tại đây), chỉ số niềm tin tiêu dùng của Mỹ trong tháng 11 ở mức 100.2. Con số này cao hơn mức được dự đoán là 100. Vào tháng 10, chỉ số này ở mức 102.5.

Sau thông tin trên, chỉ số sức mạnh đồng USD đã giảm 0.2% chỉ trong 10p phút. Chỉ số niềm tin tiêu dùng cao hơn 0.2 điểm so với dự đoán được cho là tín hiệu tích cực đối với tiền tệ. 

Tuy vậy, DXY dường như bị ảnh hưởng tiêu cực từ các yếu tố vĩ mô khác khiến nó liên tục giảm trong 2 tháng qua. Điều này có thể ảnh hưởng tích cực đến thị trường crypto và chứng khoán.

dxy 29 11
Chart DXY khung M5. Nguồn: TradingView.

Trên khung tuần, chỉ số sức mạnh đồng USD đang di chuyển ở xu hướng giảm, đã breakout trendline và vùng Dow tăng giá. Đường RSI dưới ngưỡng 50. Theo đó, khả năng cao trong thời gian tới, DXY sẽ tiếp tục giảm và hướng về hỗ trợ 104.5.

dxy d 29 11
Chart DXY khung ngày. Nguồn: TradingView.

Tuy vậy, đến 22:15 cùng ngày, thị trường crypto dường như không phản ứng mạnh với thông tin trên. Bitcoin được giao dịch quanh vùng 16,500 USD. 

coin98
Chart BTC/USDT khung M15. Nguồn: TradingView.

Trước đó, vào tháng 10, chỉ số niềm tin tiêu dùng thấp hơn mức kỳ vọng 3.4 điểm đã giúp thị trường crypto tăng giá, Bitcoin tăng 8% trong 24h. Hầu hết các đồng coin trong top 100 đều tăng trưởng tích cực. 

Tuy vậy, nhiều nhà đầu tư vẫn lo lắng thị trường crypto có phản ứng chậm với thông tin trên và khả năng giảm trong những ngày tới.

Đọc thêm: Bitcoin có tín hiệu phân kỳ tăng giá đầu tiên trên khung tuần.

avatar
0
0
icon0
iconicon