thumbnail

Cựu chủ tịch của sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb của Hàn Quốc, Lee Jung-hoon, có thể phải lãnh án 8 năm tù vì tội lừa đảo 70 triệu USD. 

Được biết, các công tố viên địa phương đã yêu cầu Tòa án quận Seoul đưa ra quyết định vào 25/10. Theo bản tin từ Yonhap News Agency (tại đây), phiên tòa tuyên án sẽ diễn ra vào ngày 20/12.

Theo thông tin vụ kiện, Jung-hoon bị cáo buộc lừa 100 tỷ won (tương đương 70 triệu USD) từ Kim Byung Gun, chủ tịch công ty phẫu thuật thẩm mỹ BK Group vào tháng 10/2018. Số tiền thiệt hại này liên quan đến cuộc đàm phán mua lại Bithumb của Gun. 

Người đứng đầu BK Group cho biết ông đã trả 70 triệu USD cho Gun như một khoản thanh toán trước để mua lại sàn giao dịch với điều kiện nó sẽ niêm yết token BXA. Đây là token được phát hành bởi Blockchain Exchange Allicance, dự án do Gun hậu thuẫn. 

cựu chủ tịch bithumb
Cựu chủ tịch của Bithumb có thể lãnh án 8 năm tù vì tội lừa đảo 70 triệu USD.

Theo đó, số tiền thu được từ việc niêm yết token sẽ được dùng để thanh toán cho thương vụ mua lại. Tuy nhiên, trên thực tế sàn giao dịch Bithumb đã không list BXA như thỏa thuận đã đưa ra. 

Luật sư của Jung-hoon, người bào chữa cho cựu chủ tịch Bithumb cũng cho rằng thỏa thuận này không khác gì hợp đồng mua bán cổ phiếu điển hình. Trong khi đó, Jung-hoon lên tiếng xin lỗi trước tòa vì gây ra khó khăn cho các nhân viên của mình và tạo nên áp lực cho họ.  

Vào đầu tháng 10, cựu chủ tịch sàn giao dịch Bithumb không tham dự phiên điều trần Quốc hội ngày 6/10. Cuộc họp này liên quan đến dự án crypto bốc hơi 40 tỷ USD vốn hóa và sụp đổ, đó là Terra. Tuy nhiên, lý do vắng mặt của Jung-hoon là điều khiến cộng đồng không khỏi bất ngờ. Ông cho biết mình không thể tham dự phiên điều trần vì hội chứng rối loạn tâm lý.

0
0
icon0
iconicon