thumbnail

Ngày 30/8, CEO sàn Binance, CZ đã lên tiếng “chỉ trích” mô hình mới Free-to-own của lĩnh vực GameFi. Ông cho rằng mô hình này tiềm ẩn những rủi ro cao. 

Changpeng Zhao (CZ) - Giám đốc Điều hành của Binance đã chỉ trích việc tạo ra một mô hình vận hành mới của GameFi đó là Free-to-own. Ông đã chia sẻ trong một tweet ngày 30/8 rằng: 

"Nếu mọi thứ đều miễn phí trên thế giới, tại sao chúng ta phải làm việc chăm chỉ như vậy."

Giám đốc Điều hành Binance cho rằng không có gì là hoàn toàn miễn phí. Ông chỉ ra lý do tại sao sàn giao dịch thông báo miễn phí cho các cặp giao dịch Bitcoin (BTC) hay Ethereum (ETH). Đó là vì nền tảng có đủ doanh thu từ các cặp giao dịch khác. Đồng thời CEO Binance cũng nhấn mạnh việc dự án mới cho phép người chơi tham gia miễn phí có khả năng tạo ra rủi ro cao đối với người dùng. 

Đọc thêm: Binance miễn phí giao dịch cho cặp ETH/BUSD.

Đáng chú ý, công ty hứng chịu những chỉ trích mới đây của CZ là nền tảng startup game Limit Break. Ngày 29/8, công ty này thông báo đã huy động thành công 200 triệu USD từ các quỹ đầu tư mạo hiểm. Dự án trở nên phổ biến hơn trong cộng đồng nhờ vào bộ sưu tập NFT DigiDaigaku mới được phát hành gần đây. 

cz chỉ trích digidaigaku
Limit Break, công ty phát hành bộ sưu tập NFT DigiDaigaku hứng chịu chỉ trích từ CEO Binance.

Khi mới được ra mắt, cộng đồng crypto có thể tham gia miễn phí để sở hữu các NF. Việc NFT này được mint free sẽ giúp người chơi không bị áp lực  phải thu lại chi phí bỏ ra. Điều đó sẽ giúp người chơi tập trung hoàn toàn vào trải nghiệm chơi game của mình. 

Theo Ryan Foo, nhà kinh tế học mảng game tại Delphi Digital cho biết Limit Break chỉ thu 10% phí giao dịch NFT. Kể từ khi NFT được phát hành, khối lượng giao dịch bộ sưu tập NFT đạt 3,900 ETH đêm về cho công ty hơn 600,000 USD. 

Như MarginATM đưa tin (tại đây), giá bộ sưu tập NFT DigiDaigaku đã liên tục tăng vọt trong những ngày qua. 1 NFT hiện có giá vào khoảng 15 ETH và có khả năng sẽ còn tăng thêm.

Trong những tháng gần đây, các dự án blockchain game đã phải đối mặt với làn sóng chỉ trích gay gắt từ những người kỳ cựu trong lĩnh vực này. Nguyên nhân được cho là các dự án đã tập trung vào tính năng kiếm tiền thay vì nâng cao trải nghiệm chơi game cho người dùng.

0
0
icon0
iconicon