thumbnail

Sau đợt bán IDO khá thành công nhờ có nhiều KOLs ủng hộ, giá của MOJO liên tục giảm mạnh. Cộng đồng nhà đầu tư Việt nam tìm ra nhiều điểm đáng ngờ từ dự án này.

Mojito DEX là sàn giao dịch phi tập trung trên Aptos. Đây là dự án đầu tiên tổ chức bán token thông qua hình thức IDO trên hệ sinh thái này. Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), Aptos Foundation đã airdrop hơn 20 triệu USD APT (trị giá hơn 200 triệu USD) cho người dùng sớm của nền tảng.  

Điều này khiến cộng đồng đổ số tiền lớn vào đợt phát hành token lần này. Sau sự kiện IDO, dự án sàn phi tập trung đã thu về gần 570 nghìn APT (khoảng 5.4 triệu USD) đổi lấy 100 triệu token MOJO, tương đương 10% tổng cung. 

Tuy nhiên, khi token được niêm yết lần đầu tiên vào lúc 21h ngày 23/10 (giờ Việt Nam), dự án đã gặp trục trặc trong việc cung cấp thanh khoản cho các AMM như Pontem khiến token không thể niêm yết đúng thời gian đã thông báo. 

Điều này đã gây lo lắng cho các nhà đầu tư. Giá token đã nhanh chóng giảm sút và sập về xung quanh mức 0.003 APT (khoảng 0.03 USD). Hiện tại token đang được giao dịch ở mức 0.02663 USD.

coin98
Giá MOJO token ngày 24/10. Nguồn: dexcreener

Theo thông tin IDO của Mojito DEX, dự án đã bán 100 triệu token cho nhà đầu tư với mức giá từ 0.004 đến 0.008 APT. Tuy nhiên, giá token APT đã tăng hơn 30% từ sau khi sự kiện IDO kết thúc. 

Không chỉ thế, sau hai giờ đồng hồ Mojito niêm yết, dự án thông báo sự can thiệp của một con bot “lạ” giữ giá đồng token này dưới 0.004 APT. Họ yêu cầu nhà đầu tư không nên bán MOJO cho đến khi con bot cạn token để bán. 

“Chúng tôi phát hiện một con bot “ẩn danh” đã bán MOJO tại giá khởi điểm và giữ giá tại mức hiện tại. Đây có thể là một ai đó “có thù oán” đã mua token ở gần giá niêm yết.”, theo thông báo chính thức từ Mojito. 

Không dừng lại ở đó, The Nerd, chuyên gia phân tích On-chain trên Twitter phát hiện địa chỉ ví của dự án Mojito chuyển khoảng 570 nghìn APT, chiếm gần như toàn bộ số tiền IDO, lên sàn tập trung FTX. 

Giải thích cho vấn đề này, Mojito Micheal, CEO của Mojito cho biết lý do số tiền được chuyển lên sàn giao dịch FTX là quy đổi sang USDT để tiện quản lý ngân sách và trả tiền cho nhà phát triển. 

coin98
CEO Mojito trình bày lý do cho hành động chuyển APT lên sàn FTX

Đến thời điểm hiện tại, cộng đồng tiền mã hóa “bất bình” trước các hành động của dự án này. @nambitub, một KOL trên Twitter cho biết anh đã thông báo cho sàn giao dịch FTX để đóng băng số tiền dự án Mojito vừa chuyển lên. 

coin98
KOL yêu cầu sàn FTX đóng băng số tiền của dự án Mojito

MarginATM sẽ tiếp tục cập nhật thông tin từ sự kiện này. 

0
0
icon0
iconicon