Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Phân tích BTC - Đâu là chất xúc tác thúc đẩy Bitcoin tăng mạnh?

BTC liên tục giảm mức dự trữ nguồn cung trên các sàn càng tạo nên tính khan hiếm của BTC, có khả năng đây là chất xúc tác đẩy giá Tăng mạnh thời gian tới.
Avatar
kaylin
Published Nov 29 2021
Updated Oct 30 2023
2 min read
thumbnail

Phân tích Dom

Thị phần ETH đang tăng mạnh, dòng vốn đang chảy về ETH, thời điểm hiện tại thị phần ETH đã breakout kháng cự khung Tuần nhưng chỉ breakout ở khung H1 và có khả năng là H4 cũng breakout, xu hướng Tăng vẫn đang tiếp diễn.

Trong giai đoạn dom ETH tăng mạnh, ETH cũng tăng giá mạnh thì Ethereum sẽ bắt đầu dẫn dắt lần lượt các Altcoin tăng theo, đó cũng là giai đoạn Altcoin season lần trước.

phân tích dom chart eth d khung h4
Chart ETH.D khung H4. Nguồn: Tradingview

Lần này khả năng cao sẽ tương tự.

Thị phần USDT đang bắt đầu tiếp cận vùng Dow tăng 2.75% thủng vùng này thì thị trường sẽ đi vào uptrend mạnh, vì lúc đó có xu hướng hành vi các nhà đầu tư dùng stable coin để mua Altcoin Bitcoin sẽ gia tăng.

Tiếp tục giữ các vị thế Spot và Trade Long ETH.

chart usdt d khung h4
Chart USDT.D khung H4. Nguồn: Tradingview

Phân tích BTC

BTC liên tục giảm mức dự trữ nguồn cung trên các sàn giao dịch. Điều này càng tạo nên tính khan hiếm của BTC, có khả năng đây là chất xúc tác thúc đẩy giá Tăng mạnh trong thời gian tới. Như mình đã phân tích BTC hôm qua (29/11), bạn có thể xem lại tại đây.

Khung D1 BTC đã hình thành cú phá vỡ giả (false breakout) đây là nhịp sóng rũ bỏ trước khi tiếp diễn xu hướng Tăng mạnh và dốc trong thời gian sắp tới. 

chart btc usd khung d
Chart BTC/USD khung D. Nguồn: Tradingview

Biểu đồ so sánh tính tương quan của giá BTC hiện tại và giá Vàng những năm 70 đang cho thấy tính tương quan thuận cao, nếu đi đúng như hành động giá đã xuất hiện thì khả năng BTC sẽ tăng mạnh và dốc trong thời gian tới.

Biểu đồ so sánh tính tương quan của giá BTC và giá Vàng 

Những vị thế trade Long cần được giữ lâu hơn và các vị thê Spot cần nắm chặt.

Khung H4 BTC cần vượt được vùng giá $59,000 -$60,000 thì sẽ quay trở lại xu hướng Tăng mạnh mẽ. Bằng cách đã thiết lập và kích hoạt phân kỳ đáy tăng giá thì việc breakout $60,000 dường như là có khả năng cao xảy ra.

chart btc usd khung h4
Chart BTC/USD khung H4. Nguồn: Tradingview

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: Phân tích ADA - Cardano sẽ có bước nhảy vọt trong tháng 12 sắp tới?

RELEVANT SERIES