thumbnail

Trình duyệt Opera tích hợp Solana vào năm 2022

Ngày 10/12/2021 Opera - trình duyệt đầu tiên trên thế giới hỗ trợ web3 và ví tiền điện tử được tích hợp sẵn thông báo trên tweet sẽ hợp tác với Solana Labs để tích hợp blockchain Solana vào trình duyệt và hỗ trợ DApps của Solana.

Opera là trình duyệt đã cung cấp hỗ trợ web3 và ví tiền điện tử tích hợp trong các trình duyệt của mình cả trên thiết bị di động và máy tính để bàn kể từ năm 2018. Tầm nhìn của Opera là loại bỏ các rào cản liên quan đến việc sử dụng web3 và tiền điện tử để làm cho nó hấp dẫn hơn và có thể sử dụng được bởi nhiều đối tượng hơn. Công ty đã loại bỏ rào cản đầu tiên bằng cách làm cho việc truy cập vào web3 trở thành một trải nghiệm liền mạch, khả dụng trực tiếp trong trình duyệt.

Blockchain Solana mang đến các giao dịch nhanh chóng, phí thấp sẽ giúp nhiều người tham gia vào web3 và DeFI hơn. Opera sẽ mang lại quyền truy cập trực tiếp vào Solana cho hàng trăm triệu người dùng, Solana trước tiên sẽ được tích hợp vào Opera dành cho Android.

Solana cho phép hoàn tất nhanh như chớp và phí giao dịch rất thấp là $0.00025. Solana cũng có một hệ sinh thái dApp đang phát triển bao gồm Serum, Raydium, Metaplex, Orca, Audius,... 

“Sự tích hợp này sẽ cung cấp cho hàng chục triệu người dùng mới nhiều lựa chọn hơn nữa về cách kết nối với Solana và nỗ lực để giữ cho giấc mơ web3 tồn tại và tốt đẹp. Cuộc cách mạng web3 dành cho thiết bị di động hầu như chỉ mới bắt đầu và Opera đang dẫn đầu.” 

Các cuộc tấn công DDoS liệu có ngăn cản sự phát triển của Solana?

Về mặt kỹ thuật, Solana vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Solana được biết đến với lợi thế là cung cấp tốc độ giao dịch cực cao. Nhưng đi kèm với đó là các yêu cầu về trình xác thực rất cao. Điều này đã dẫn đến các vấn đề trình xác nhận không đủ sức mạnh xử lý hoạt động mạng. Các node trình xác thực này có thể gây chậm hoặc không ổn định.

Và chính lỗ hổng này đã khiến Solana bị tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) phân tán làm chậm tốc độ của mạng. Điều này đã làm nảy sinh những suy đoán khác nhau liên quan đến hệ sinh thái. Một số thậm chí còn lặp lại sự không chắc chắn xung quanh lỗi thiết kế của giao thức Proof-of-history (PoH) mạng.

Đứng trước sự việc trên, Người đứng đầu cơ sở hạ tầng Staking tại Rockaway Blockchain Fund - Tomáš Eminger đã đăng một bài trên twitter của mình vào ngày 12/12/2021 vừa qua để giải thích cho vấn đề trên.

“Đó không phải là một cuộc tấn công DDoS như nhiều người đã nói. Blockchain của Solana không bị mất sự đồng thuận, không bị tạm dừng, chỉ giảm xuống 1,000 TPS trong 4 lần kể từ ngày 9/12/2021 ”.

Và ông thừa nhận rằng việc ra mắt nền tảng DEX dựa trên Solana của Raydium có thể là lý do gây ra tắc nghẽn mạng. 

Đồng thời, ông cho biết Solana đang ở giai đoạn Mainnet-beta, vì vậy phần mềm vẫn chưa hoàn hảo, và đội ngũ đang làm việc chăm chỉ để nâng cấp để hoàn thiện hơn.

Phân tích kỹ thuật

Về giá, ở khung D SOL đã break khỏi xu hướng tăng và đang hồi về hỗ trợ - vùng Dow. Về chỉ báo:

  • Ichimoku: SOL đã break vùng mây xanh và đi xuống. Đường Lead 1 và Lead 2 cắt nhau hình thành mây cam.
  • RSI: đường RSI đang di chuyển dưới ngưỡng 50 và đang tiến về vùng quá bán.
Chart SOL/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Khung H4 SOL đang di chuyển ở xu hướng giảm rất dốc. Dù liên tục tạo đáy mới nhưng các chỉ số của đường RSI lại có dấu hiệu mạnh dần hình thành tín hiệu phân kì đảo chiều xu hướng thì giảm sang tăng.

Vùng mây cam đi trước giá đang rất dày, đường Lead 1 và Lead 2 có dấu hiệu tiếp tục giảm và cách nhau khá xa. Điều này cho thấy SOL chưa thể tăng trở lại trong thời gian ngắn và cần tiếp tục tích luỹ.

Chart SOL/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)
  • Xu hướng H4: Giảm
  • Hỗ trợ: $154.81 - $124.55 - $83.79
  • Kháng cự: $185.74 - $216.01 - $237.95 

Bạn có thể chờ SOL hồi về hỗ trợ và đón ở vùng $124.55. Nếu SOL tiếp tục giảm thì DCA ở $83.79. Hoặc để an toàn hơn bạn nên chờ SOL tăng trở lại và đóng nến trên kháng cự $185.74 mới xem xét vào lệnh. Sử dụng chiến lược DCA hợp lí để có vị thế đẹp hơn. TP kì vọng: $237.95 - $314.20.

Xem thêm: NEAR lội ngược dòng tăng 50% - Tín hiệu tăng vẫn còn nhưng ..

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

0
0
icon0
iconicon