Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Defrost Finance: "Nếu muốn chúng tôi đã hack từ lâu"

Defrost Finance, nền tảng tài chính phi tập trung, bác bỏ cáo buộc tự hack nền tảng của cộng đồng tiền mã hóa.
Avatar
immihu.web3
Published Dec 28 2022
Updated Dec 28 2022
2 min read
thumbnail

Defrost Finance, nền tảng tài chính phi tập trung, đã bác bỏ cáo buộc tự hack nền tảng của cộng đồng tiền mã hóa. 

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), Defrost Finance đã gặp phải cuộc tấn công flash loans khiến nền tảng này thiệt hại 12 triệu USD tài sản người dùng.

Mặc dù dự án đã thông báo thương lượng với hacker để trả lại số tiền bị hack nhưng một số công ty bảo mật blockchain như Peckshield và Certik và DeFiYield nghi ngờ thành viên dự án đứng đằng sau vụ "lừa đảo" này. Nguyên nhân được đưa ra là vụ hack này cần phải có "admin key". 

Đội ngũ dự án tỏ ra bất bình trước những cáo buộc trên. Vào ngày 28/12, họ đã cảnh báo và cấm thành viên trong kênh Telegram thêu dệt "câu chuyện sai sự thật".

coin98
Thông báo từ Defrost Finance trên Telegram.

Ngày 28/12, đội ngũ dự án Defrost Finance đã bác bỏ các cáo buộc trên bằng hai luận điểm chính. 

"Chúng tôi phủ nhận cáo buộc rằng đội ngũ dự án đã rug người dùng. Một chìa khóa bị rò rỉ không đồng nghĩa với việc rugpull", trích từ thông báo trên Twitter dự án. 

Đầu tiên, Defrost Finance biện minh rằng nếu họ muốn dàn dựng một vụ rugpull, họ đã làm vào một tháng trước khi tài sản được khóa trên nền tảng (TVL) đạt 200 triệu USD. Thứ hai, họ đã bỏ trốn từ lâu nếu họ là thủ phạm.  

Theo DefiLlama,  TVL trên Defrost Finance chỉ đạt 13.14 triệu USD vào 23/11, ngày của vụ hack đầu tiên. 

Hiện tại, dự án đã nhận lại số tiền từ hacker và đang lên kế hoạch để trả lại cho người dùng. Theo số liệu từ Etherscan, ví Ethereum của dự án đang nắm giữ 2.9 triệu USD ETH VÀ 9.9 triệu USD DAI.

Đọc thêm: Mỹ điều tra hình sự vụ hack FTX. 

RELEVANT SERIES