Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Degen Chain gặp sự cố tạm ngừng hoạt động suốt 11 tiếng

Degen Chain, layer 3 trên Base blockchain đã gặp phải sự cố buộc mạng lưới ngừng hoạt động tại khối #15524774. Sự việc này đã khiến mạng lưới đóng băng hoàn toàn và ngưng tạo block mới trong suốt 11 tiếng.
Avatar
Dyan
Published May 13 2024
Updated May 14 2024
3 min read
degen chain sự cố

Degen Chain, blockchain layer 3 trên Ethereum được phát triển để phục vụ hệ sinh thái xoay quanh memecoin DEGEN. Gần đây mạng lưới này đã gặp phải một sự cố nghiêm trọng khiến toàn bộ blockchain ngừng hoạt động và không thể tạo thêm block mới khiến ảnh hưởng đến toàn bộ hệ sinh thái.

Theo explorer của mạng lưới, sự cố này được phát hiện khi mạng lưới bị đóng băng ở block thứ #15524774 vào khoảng 3 giờ 15 phút sáng ngày thứ hai 13/05/2024. Được biết sự kiện này đã khiến mạng lưới ngưng trệ hoàn toàn trong suốt 11 giờ.

Việc này đã khiến các ứng dụng dApp và các bridge khác nhau trên Degen Chain - trong đó bao gồm Relay Bridge, DegenSwap, Mint Club và Frogswap - bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Được biết, người dùng của các nền tảng này không thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào trong suốt thời gian đóng băng.

Đội ngũ phát triển Degen Chain cho biết họ đang hợp tác với Conduit, nền tảng cơ sở hạ tầng rollup, để khắc phục sự cố ngừng hoạt động này.

Với Degen Chain, Syndicate cung cấp các giải pháp từ các bên thứ 3 kể trên nhằm biến hệ sinh thái Layer 3 của nền tảng này trở nên dễ dàng đáp ứng nhu cầu của người dùng như block explorer, NFT Marketplace, AMM, Wallet…với chi phí hợp lý nhất.

Mạng lưới này sử dụng DEGEN, native token, để thanh toán phí gas thay vì dùng ETH. DEGEN là một token ERC-20 thuộc mạng lưới Base và được tạo ra thông qua kênh Degen của Farcaster vào tháng 01/2024.

advertising

Mục đích chính của DEGEN là dùng để trả thưởng và khuyến khích người dùng Farcaster, một mạng xã hội phi tập trung nằm trên Ethereum.

degen defillama
Thống kê TVL trên Degen Chain. Nguồn: Defillama

Degen thực hiện điều này bằng cách cho phép những người dùng của Farcaster (còn gọi là Caster) thưởng, tip cho nhau bằng token DEGEN cho những nội dung mà họ đăng tải trên mạng xã hội này.

Một điều thú vị là sự ngưng trệ của mạng lưới lại không ảnh hưởng đến các hoạt động on-chain của token DEGEN trên blockchain Base. Theo thống kê, hoạt động on-chain của token này vẫn diễn ra liên tục mà không có bất kỳ sự gián đoạn nào.

Trên các sàn giao dịch, token DEGEN cũng đã hồi phục hơn 10% kể từ thời điểm mạng lưới bắt đầu hoạt động trở lại. Ở thời điểm viết bài, token này đang được giao dịch với giá trị 0.01854 USD.

giá degen tradingview
Giá của DEGEN hồi phục sau khi mạng lưới hoạt động trở lại. Nguồn: TradingView

Đọc thêm: Memecoin KITTY sống dậy, tăng 9,000% chỉ sau dòng tweet của Roaring Kitty

RELEVANT SERIES